วงจรปิดจับภาพชัด! กระบะชักดาบค่าน้ำมัน 500 บาท พร้อมกับป้ายตั้งหน้ารถ ลงมาเก็บป้ายก่อนขับหนีไปดื้อๆ เจ้าของปั๊มโร่แจ้งความ โลกโซเชียลตามล่า

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “จุฑามาศ ตาหล้า” ที่โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่บันทึกภาพรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน 2 ประตู ขับหลบหนีไปโดยไม่ยอมจ่ายค่าน้ำมัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พร้อมกับป้ายตั้งหน้ารถ ทำให้พนักงานต้องเป็นคนรับผิดชอบ พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า “ขออนุญาต ตามหาผู้ที่ขับรถคันนี้ เข้ามาเติมน้ำมัน ที่ ปตท.บ้านสะอาด เมื่อวันที่ 22 กค.63 เวลาประมาณ 19.46 น. ขอให้ท่านนำป้ายตั้งหน้ารถที่เก็บไปพร้อมกับมาเคลียร์ค่าน้ำมันที่เติมไป 500 บาท ให้ทางพนักงานด้วยค่ะ

ทะเบียนที่ทางกล้องพอจะมองเห็น ผฉ 686 ขอนแก่น โตโยต้า วีโก้ สีเทาหรือบรอนซ์เงิน 2 ประตู cab หรือหากไม่สะดวกมาที่ ปั๊มให้ไปพบร้อยเวร ที่สภ.ย่อยเมืองเก่า ตามชื่อและเบอร์โทรที่อยู่ในรูปได้ค่ะ ทางปั๊มได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว หากท่านใดพอจะรู้จักรบกวนแจ้งผู้ขับรถให้ด้วยค่ะ หรือ มาแจ้งได้ที่ ปั๊ม ค่ะ ป้ายตั้งหน้ารถ เป็น ลิขสิทธิ์ ปตท.หาซื้อใหม่ ยากมาก เอามาคืนด้วยค่ะ ต้องใช้ประจำทุกวัน”

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์พร้อมกับลงพื้นที่ไปที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว โดยพบกับ น.ส.กมลทิพย์ ชื่นตา อายุ 26 ปี พนักงานของปั๊มน้ำมันที่อยู่ในเหตการณ์ บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยขณะนั้นมีรถกระบะสีขาว เข้ามาเติมน้ำมันโดยขอให้เติมน้ำมันดีเซล จำนวน 500 บาท ตนจึงตั้งป้ายเตือนเติมน้ำมันที่บริเวณหน้ารถ เมื่อเติมเสร็จก็เดินอ้อมไปเพื่อเก็บเงินค่าน้ำมันกับคนขับ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับใดๆ หนำซ้ำคนขับยังขับรถเลื่อนไปด้าน หน้าร้านสะดวกซื้อ สักพักตนจึงให้พนักงานผู้ชายไปตามไปเก็บเงินค่าน้ำมัน แต่เมื่อเดินไปกลับพบว่าป้ายที่ตั้งหน้ารถหายไป พนักงานอีกคนจึงไม่กล้าทวงถาม จนกระทั่งรถคันดังกล่าวขับออกไปจากปั๊มน้ำมัน

“เมื่อรถคันดังกล่าวขับออกไป พนักงานปั๊มจึงกลับมาเปิดกล้องวงจรปิดดู จึงทราบว่าคนขับลงจากรถมาเก็บป้ายเข้าไปในรถและขับรถหนีไป ทำให้หนุและพนักงานคนอื่นๆ ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่าย จึงแจ้งผู้จัดการนำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.ย่อยเมืองเก่า เรียบร้อยแล้ว” น.ส.กมลทิพย์ กล่าว

ขณะที่ นางจุฑามาส ตาหล้า ผู้จัดการปั๊มน้ำมันฯ กล่าวว่า ภายหลังจากที่พนักงานปั๊มแจ้งว่ามีรถกระบะเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงิน จึงตรวจสอบและสอบถาม โดยที่พนักงานที่อยู่ในปั๊มทุกคนช่วยกันรับผิดชอบตามกฎของปั๊ม จากนั้นจึงนำหลักฐาน ทั้งหมดเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่พร้อมกับโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อให้สายตรวจไซเบอร์ช่วยตามตัวให้คนขับรถกระบะมาจ่ายเงินค่าน้ำมันและนำป้ายเตือนที่ตั้งหน้ารถมาคืน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน