วันหยุดหมดแล้ว! คนอีสาน แห่กลับกรุงฯ แน่นถนนมิตรภาพ รถติดยาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าประชาชนจากภาคอีสาน เดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร หลังหยุดยาว 4 วัน เพื่อเริ่มทำงานในวันที่ 29 ก.ค. ทำให้ถนนมิตรภาพ ช่องทาง มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ มีปริมาณรถเริ่มสะสมเป็นจำนวนมาก

เนื่องจากพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นจุดรวมของเส้นทางจากภาคอีสาน พบว่าทุกวันหยุดเทศกาลและวันหยุดนักขัตฤกษ์มีปริมาณรถและการจราจรติดขัด ตั้งแต่เนินขึ้นเขายายเที่ยงคลองไผ่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง เจ้าหน้าที่ต้องทำการเปิดช่องทางพิเศษ เพื่อระบายรถเพื่อให้เคลื่อนตัวได้ ซึ่งการเคลื่อนตัวได้ช้า บางครั้งชะลอหยุดนิ่ง ตั้งแต่ไต้สะพานต่างระดับเขาใหญ่ ขึ้นเนินมอบันไดม้า กม.52 และมีฝนตกลงมาเป็นช่วงๆ คาดว่าตลอดทั้งคืนจะมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 1 (นครราชสีมา) กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า การจราจรขาเข้ากรุงเทพ มีปริมาณรถสะสมมากตั้งแต่เวลา 12.30 น. มาแล้วคาดว่าตลอดทั้งคืนจะมีปริมาณรถเพิ่มมาก

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และอาสาจราจรทางหลวง ออกบริการเพื่ออำนวยความสะดวกและช่วงไหนช่วงขึ้นเนินเขาการจราจร ตั้งแต่ขึ้นเนินเขามอบันไดม้า ทางโค้งกม.42 ขึ้นเนินหน้าฟาร์มโชคชัยสเต็กเฮ้าว์ ได้ทำการเปิดช่องทางพิเศษเป็นช่วงๆ และจุดขึ้นเนินเขาคลองไผ่ ต.หนองสาหร่าย เพื่อระบายรถ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.หนองสาหร่าย สภ.ปากช่อง และ สภ.กลางดง ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็จะมี สายตรวจจราจรรถจักรยานยนต์ ประจำจุดเพื่อป้องกันการจราจรติดขัดหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

เช่นเดียวกัน ประชาชนเดินทางลงมาจากท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ ทำให้บนถนนธนะรัชต์ มีปริมาณรถมาก เนื่องจากประชาชนเดินทางมาจากด้าน อ.วังน้ำเขียว มารวมกันที่ ถนนมิตรภาพ เพื่อมุ่งหน้าไปออกถนนมิตรภาพ บริเวณสะพานต่างระดับเขาใหญ่ และมีประชาชนแวะจอดเข้าออก ร้านอาหาร บริเวณ กม.14 ทำให้การจราจร ติดขัดเป็นช่วงๆ พ.ต.อ.พิชิต มีแสง ผกก.สภ.หมูสี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จราจรออกบริการอำนวยความสะดวกเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน