วันที่ 28 ก.ค. ร.ต.อ.สุรเชษฐ์ สุริมา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณบ้านพักโกดังเก็บของภายในบ้านสามัคคี หมู่ 2 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และแพทย์เวร ร.พ.ลำปาง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนสูง 2 ชั้น ซึ่งเป็นบ้านพักคนงานของโรงงานทำไม้แบบ บริเวณหลังบ้านทำเป็นที่เก็บของ จากการตรวจจสอบบริเวณห้องน้ำชั้นล่างพบศพ นายสุรพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ใช้เชือกผูกคอตัวเองกับขื่อ จึงนำศพลงมาชันสูตร

จากการสอบสวนเพื่อนคนงานที่อาศัยอยู่บ้านพักด้วยกันทราบว่า ก่อนหน้านี้ นายสุรพล ไปหาแฟนสาวที่ จ.ลำพูน เนื่องจากเป็นวันหยุดงาน แล้วกลับเข้ามาบ้านพักเวลา 09.00 น. จากนั้นเพื่อนๆ ก็แยกย้ายกันไปนอนพักผ่อน เพื่อรอทำงานพรุ่งนี้ จนกระทั่งตื่นขึ้นมาพบ นายสุรพล ผูกคอเสียชีวิตแล้ว

ซึ่งสาเหตุคาดว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา นายสุรพล ได้โทรศัพท์หาแฟนสาวและมีปากเสียงกัน จากนั้นในช่วงเช้าวันนี้ นายสุรพล จึงเดินทางไปหาแฟนสาว แต่คงพูดคุยตกลงอะไรกันไม่ได้ จึงตัดสินใจเดินทางกลับมาที่ จ.ลำปาง ก่อนฆ่าตัวตายดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจได้ประสานญาติ มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน