Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

เซ่นพายุซินลากู นร.สาว ถูกกระแสน้ำซัดจมหายข้ามวัน พบอีกทีเป็นศพ

3 ส.ค. 2563 - 13:26 น.

เซ่น พายุซินลากู นักเรียนสาว ม.5 เดินฝ่ากระแสน้ำท่วมกลับบ้าน ถูกซัดจมหายข้ามวัน พบอีกทีกลายเป็นศพหน้าร้านก๋วยเตี๋ยว ญาติเผยติดต่อไม่ได้

จากกรณีเกิดพายุดีเปรสชัน ซินลากู ส่งผลกระทบทางตอนบนของประเทศ โดยที่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มีพายุฝนตกต่อเนื่องในวันที่ 1-2 ส.ค.ที่ผ่านมา จนน้ำบนภูแปก เขต ต.กุดแห่ ไหลทะลักลงท่วมที่ลุ่ม แล้วไหลลงมาที่คลองห้วยเดื่อ หลากเข้าท่วมบ้านเรือนริมทางหลวงแผ่นดินสาย 210 บริเวณเขตเทศบาลตำบลนากลาง ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ระดับน้ำสูง 40-50 เซนติเมตร เบื้องต้น นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ ผวจ.หนองบัวลำภู ได้ลงพื้นที่อำนวยการแก้ไขปัญหา เมื่อวันที่ 2 ส.ค. โดยยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำที่ท่วมขังกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ก็มีชาวบ้านไปพบศพผู้เสียชีวิตติดอยู่ในพงหญ้าริมทาง ห่างจากถนนทางหลวงแผ่นดินสาย 210 ประมาณ 10 เมตร ซึ่งจุดพบศพอยู่ใกล้กับร้านก๋วยฝั่งตรงข้ามสำนักงานเทศบาลตำบลนากลาง ตรวจสอบพบเป็นหญิงสวมชุดพละ โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.นากลาง สวมทับด้วยเสื้อคลุมสีน้ำตาลมีหมวกคลุมศรีษะ สภาพศพตัวแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 12 ชั่วโมง

เซ่น พายุซินลากู นักเรียนสาว ม.5 เดินฝ่ากระแสน้ำท่วมกลับบ้าน ถูกซัดจมหายข้ามวัน พบอีกทีกลายเป็นศพ

เซ่น พายุซินลากู นักเรียนสาว ม.5 เดินฝ่ากระแสน้ำท่วมกลับบ้าน ถูกซัดจมหายข้ามวัน พบอีกทีกลายเป็นศพ

จากการตรวจสอบพบว่า มีการแจ้งคนหายที่ สภ.นากลาง จึงเชิญ นางเรณู อโนรัตน์ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นผู้แจ้งมาดู ก็ยืนยันว่าศพดังกล่าวคือหลานที่แจ้งคนหายชื่อ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โดยบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ได้ไปอบรมที่โรงเรียนเลิกตอนเที่ยง และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนไปกินหมูกระทะที่ร้านแถวตรงข้ามที่ว่าการอำเภอนากลาง

ต่อมาเวลาประมาณ 14.00 น. ได้ติดต่อไปแต่ไม่สามารถติดต่อหลานได้ ทราบว่าแยกทางกับเพื่อนเพราะร้านปิด และเพื่อนถูกโทรตามและส่งหลานตนลงที่หน้า ปณ.นากลาง คาดว่าผู้ตายเดินฝ่ากระแสน้ำท่วมและถูกน้ำพัดจมหายเสียชีวิตโดยไม่มีคนเห็น กระทั่งมาพบศพดังกล่าว

นักเรียนหญิงที่เสียชีวิต

นักเรียนหญิงที่เสียชีวิต

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สุมนชาย จำนงนิจ รองผกก.(สอบสวน) พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน กู้ภัยนากลาง แพทย์เวร โรงพยาบาลนากลาง ร่วมชันสูตรศพ ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เซ่นพายุซินลากู นร.สาว ถูกกระแสน้ำซัดจมหายข้ามวัน พบอีกทีเป็นศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง