สะพรึงตัวยาว2เมตร! ชาวบ้านผวาจระเข้โผล่หัวลอยคลองนานนับเดือน ไม่กล้าลงน้ำแจ้งประมงล่าจับ

3 ส.ค. 2563 - 19:00 น.

สะพรึงตัวยาว2เมตร! ชาวบ้านผวาจระเข้โผล่หัวลอยคลองนานนับเดือน ไม่กล้าลงน้ำแจ้งประมงล่าจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ส.ค. บริเวณริมตลิ่งคลองส่งน้ำระพีพัฒน์ ซึ่งเป็นคลองที่มีรอยต่อระหว่างจ.ปทุมธานี กับ จ.พระนครศรีอยุธยา ซอยถนนหมอนปลายนา 40 หมู่ 2 ต.ข้าวงาม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่กรมประมง พร้อมชาวบ้าน ร่วมกันออกค้นหาจระเข้ หลังชาวบ้านพบเห็นจระเข้ตัวยาวประมาณ 2 เมตร โผล่หัวลอยคออยู่แล้วถ่ายภาพไว้ได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเจ้าหน้าที่ประมงจากศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืด จ.พระนครศรีอยุธยา พายเรือเพื่อหาตัวจระเข้พร้อมวางตาข่ายไว้ ซึ่งตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด นายสมาน อบรมวัน อายุ 61 ปี เปิดเผยว่า เห็นจระเข้ขึ้นโผล่ลอยหัวมาให้พบเห็นเกือบ 1 เดือนแล้ว ล่าสุดเมื่อเช้านี้เวลาประมาณ 08.00 น. ห็นจระเข้ตัวนี้ลอยหัวอยู่ริมตลิ่ง จึงเอาโทรศัพท์ถ่ายภาพไว้ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ประมงซึ่งเปลี่ยนชุดจากเมื่อคืนนี้เดินทางมาพร้อมอุปกรณ์อีกครั้ง

ผวาจระเข้โผล่หัว

ด้านน.ส.วันวิสา อายุ 17 ปี กล่าวว่า ชาวบ้านเจอจระเข้มาประมาณ 1 เดือนแล้ว และไม่ทราบว่ามีกี่ตัว เพราะมีชาวบ้านพบเห็นหลายจุด รวมทั้งหน้าบ้านกำนันห่างไปประมาณ 1 กม.โดยคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ประมงวังน้อยก็พยายามจับ แต่ไม่สามารถจับได้จระเข้ตัวนี้มีลำตัวยาวประมาณ 2 เมตร ชาวบ้านต่างพากันหวาดผวากลัวจระเข้จะกัดไม่กล้าลงน้ำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สะพรึงตัวยาว2เมตร! ชาวบ้านผวาจระเข้โผล่หัวลอยคลองนานนับเดือน ไม่กล้าลงน้ำแจ้งประมงล่าจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง