ชาวบ้านผวา ลูกหลง โจ๋ นักเรียนนักเลง แว้นจยย.เบิ้ลท่อ ควงปืนไล่ยิงกันสนั่นหมู่บ้าน กำลังตำรวจ ฝ่ายปกครอง อ.นางรอง ลงพื้นที่ติดตามตัว

วันที่ 6 ส.ค. น.ส.เพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอนางรอง มอบหมายให้ นายจักรกฎษ ร่วมกูล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับ สภ.นางรอง สายตรวจตำบลบ้านสิงห์ และสายตรวจ 191 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่บ้านโคกไม้แดง ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง หลังเกิดเหตุเยาวชนกว่า 10 คน ซึ่งยังสวมใส่ชุดนักเรียนและชุดลูกเสือ

รวมตัวกันขับขี่รถจักรยานยนต์เบิ้ลเสียงดังก่อกวนบนถนนสายบ้านโคกไม้แดง–ละลวด ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ และยังมีเสียงปืนดังเป็นระยะ ซึ่งชาวบ้านในหมู่บ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานและนำไปโพสต์ในโซเชียล วอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการ

จากการสอบถามชาวบ้านบอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงประมาณ 4-5 โมงเย็น วันที่ (5 ส.ค.) ที่ผ่านมามีกลุ่มวัยรุ่ยังสวมใส่ชุดนักเรียนและชุดลูกเสือ ขับขี่รถจักรยานยนต์และมีรถยนต์กระบะขับตามประกบมาด้วย พอมาถึงถนนบริเวณหน้าบ้านผู้ใหญ่บ้านก็เบิ้ลรถจักรยานยนต์เสียงดัง แล้วโยนไม้ใส่บริเวณที่ชาวบ้านซึ่งมีทั้ง เด็ก คนแก่ ผู้หญิง และคนพิการนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน

โดยไม่สนใจว่าจะไปโดนใคร จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็พากันขับขี่รถออกไป และระหว่างที่ขับรถออกไปก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด คาดว่าน่าจะเป็นการยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่วัยรุ่นคู่อริที่เคยมีเรื่องกันหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ และเส้นทางผ่าน เพื่อเป็นการหลักฐานในการติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย

น.ส.น้ำค้าง พวงมาลี อายุ 38 ปี คนถ่ายคลิป บอกว่า กลุ่มนักเรียนกลุ่มนี้ได้เข้ามาเบิ้ลรถส่งเสียงดังก่อกวนในลักษณะแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งล่าสุดเมื่อวานถึงขั้นมีการยิงปืนหลายนัด ก็คิดว่าอาจจะเคยมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านแล้วจะมาดักทำร้าย หรือข่มขู่หรือไม่ แม้จะเป็นเรื่องของกลุ่มวัยรุ่นแต่ชาวบ้านก็หวาดกลัวจะไม่ปลอดภัย และกลัวจะถูกลูกหลง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและดำเนินการกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวด้วย

นางปราณีต พวงมาลี อายุ 47 ปี ชาวบ้านโคกไม้แดงที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า จากพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่น ชาวบ้านก็หวาดกลัวจะไม่ปลอดภัย หรืออาจจะโดนลูกหลงสักวัน เพราะวัยรุ่นดังกล่าวมีอาวุธปืน เพราะขนาดมีเด็ก คนแก่ ผู้หญิงนั่งอยู่หน้าบ้านก็ยังโยนท่อนไม้ใส่ โดยไม่ได้คิดว่าจะโดนใครบาดเจ็บหรือไม่ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการกับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน