Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

เหลือแค่แม่ร่ำไห้รับศพลูกชาย ตร.เร่งพิสูจน์สลิงลากบัสผิดหรือไม่

10 ส.ค. 2563 - 15:57 น.

จากกรณี เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ได้เกิดอุบัติเหตุสลดขึ้น หลังจาก กลุ่มรถจักรยานยนต์ 2 ล้อ ใช้ชื่อทริปว่า เลดี้ 2 ล้อ สายบุญ นำทริปขับขี่รถ จยย.หลายร้อยคัน ไปร่วมทำบุญ ที่วัดกลางชูศรีเจริญสุข อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี โดยขากลับได้ประสบอุบัติเหตุ ชน สายลวดสลิงหกล้อที่ใช้ลากรถบัส จนทำให้ดับสลด 3 ราย คือ นายรณชัย วงษ์สุคิน อายุ 20 ปี จ.นครปฐม นายวรากร อินทรจร อายุ 21 ปี จ.นนทบุรี และนายอภิรักษ์ โพธิ์รื่น อายุ 31 ปี จ.พระนครศรีอยุธยา

ล่าสุดวันนี้ ที่ สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย พนักงานสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ ได้เข้าตรวจสอบ รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คัน และตรวจสอบเส้นลวดสลิง รถบัส รถบรรทุก 6ล้อ อย่างละเอียด มีการวัดความยาวของลวดสลิงที่ใช้ลากจูง จำลองระยะที่ลากรถ ระดับความสูง และตรวจสอบหลักฐานอื่นเพิ่มเติม เบื้องต้นยังไม่ได้มีการ แจ้งข้อกล่าวหา กับนายสกล พุทธิโชติ อายุ 47 คนขับรถหกล้อที่ลากจูง และ นายนคร ศรีเมือง อายุ 53 ปี คนขับรถบัส

โดยจะเรียกทั้งคนขับรถบัสและคนขับรถหกล้อมาสอบปากคำ อีกครั้ง และรวบรวบพยานหลักฐาน ก่อนดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป ส่วนรถ จยย. ตำรวจพบว่า มีการดัดแปลงสภาพรถและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

สำหรับบรรยากาศ บริเวณจุดเกิดเหตุวันนี้ ญาติของผู้เสียชีวิต พ่อแม่ ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธิเชิญดวงวิญญาณตามความเชื่อ บริเวณจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวผู้สูญเสีย ที่ได้ทำพิธี

ด้าน นายสวิง อินทรจร พ่อของ นายวรากร อินทรจร หรือ น้องอาร์ต หนึ่งในผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้เปิดเผยว่า วันนี้ ตนและครอบครัว ได้นิมนต์พระสงฆ์เดินทางมาจาก จ. นนทบุรี มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของลูกชายที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เมื่อวานนี้ โดยตนไม่ทราบว่าลูกมาออกทริปทำบุญ เพราะเค้าออกมาตั้งแต่เช้ามืด ตนยังไม่ตื่น มารู้อีกที ก็มีคนโทรมาบอกว่า ลูกชายได้เสียชีวิต ตอนนั้นช็อก ทำอะไรไม่ถูก ตกใจ ร้องไห้ เสียใจมาก

"ตอนนี้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้เลย ปกติแล้วลูกชายชอบออกมาขับขี่รถจักรยานยนต์บ่อยครั้ง และไปร่วมทริปทำบุญ ตนและครอบครัวก็มักจะตักเตือนอยู่เสมอว่า ให้ระมัดระวัง เพราะเห็นเดินทางไกล กลัวอันตราย จนมาเกิดอุบัตติเหตุดังกล่าว อยากจะขอเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวังในการขับขี่รถ หากเกิดอุบัติเหตุแล้วมันแก้ไขอะไรไม่ได้ ส่วนที่ใช้การลากจูง ก็ขอให้ผูกสัญลักษณ์ ให้เห็น จะได้ไม่อันตราย อยากให้กรณีดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์แก่สังคม"นายสวิง กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เหลือแค่แม่ร่ำไห้รับศพลูกชาย ตร.เร่งพิสูจน์สลิงลากบัสผิดหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง