Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 2563

ฝนซัดดินถล่มทับร้านค้าบริเวณสามเหลี่ยมทองคำพังยับกว่า 10 ร้าน

10 ส.ค. 2560 - 11:42 น.

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในจ.เชียงราย ทำให้ดินบริเวณเนินเขาดอยปูเข้า บ้านสบรวก ม.1 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เกิดสไลด์ตัวลงมาทับร้านค้าชายแดนเมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างเป็นอาคารคอนกรีตชั้นเดียวหลังคามุงด้วยกระเบื้อง เรียงรายขนานไปกับถนนเลียบแม่น้ำโขงชายแดนไทย-สปป.ลาว-เมียนมา บริเวณสามเหลี่ยมทองคำ ได้รับความเสียหาย

ซึ่งหลังเกิดเหตุนายพินิจ แก้วจิตต์คงทอง นายอำเภอเชียงแสน นายธวิท ติยะกว้าง ปลัดเทศบาล ต.เวียง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรี ต.เวียง อ.เชียงแสน สั่งการให้เจ้าหน้าที่ร่วมกับหน่วยกู้ภัยผาเงา อ.เชียงแสน ไปตรวจสอบสถานการณ์และเร่งช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งฝั่งตรงกันข้ามถนนเลียบชายแดน กับพระพุทธนวล้านตื้อพระเชียงแสนสี่แผ่นดิน ที่อยู่ติดกับแม่น้ำโขง โดยดินจากเนินเขาได้ทลายลงมาทับร้านค้าที่อยู่ด้านล่างจนเกือบมิดจำนวน 2-3 ร้านค้า ดินยังดึงเอาต้นไม้ใหญ่ วัชพืช และเสาไฟฟ้าล้มลงมาด้วยจำนวน 4 ต้น ทำให้ร้านพัง ส่วนสินค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าและของฝากเสียหายไปด้วย

นอกจากนี้ สายไฟฟ้ายังลงมาทับด้านหน้าร้านค้าอื่นๆ ที่ตั้งเรียงรายติดกันประมาณ 10 ร้าน และหลายร้านไม่กล้าเปิดขาย เพราะตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่เหมือนกันคือด้านบนเป็นเนินเขาสูงชัน ทำให้ต้องปิดร้านชั่วคราว ขณะที่ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลากลางคืน ทำให้ไม่มีคนอาศัยอยู่ภายใน และไม่มีนักท่องเที่ยวเดินผ่านทำให้ไม่มีคนได้รับอันตราย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เทศบาล ต.เวียง ทหารกองกำลังผาเมือง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และหน่วยกู้ภัยผาเงา อ.เชียงแสน ระดมกำลังกันเข้าไปรื้อถอนและชักลากซากร้าน ต้นไม้และวัชพืชออกจากผิวจราจร รวมทั้งเข้าเก็บกู้ร้านค้ารวมถึงซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่มีทั้งสายไฟ และไฟส่องสว่างข้างทางที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก คาดว่าจะใช้เวลาเก็บกู้และซ่อมแซมตลอดทั้งวัน และทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนให้ผู้สัญจรผ่านไปมา ระมัดระวังและถ้าไม่จำเป็นไม่ควรอยู่ใต้เนินเขาในช่วงนี้ เนื่องจากเนินดินอาจถล่มลงมาอีก หากมีฝนตกหนักลงมาซ้ำ

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝนซัดดินถล่มทับร้านค้าบริเวณสามเหลี่ยมทองคำพังยับกว่า 10 ร้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง