ระทึก ไฟไหม้ตึกแถว ซ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 วอดหลายคูหา จนท.เจ็บ 3 (คลิป)

12 ส.ค. 2563 - 23:02 น.

ไฟไหม้ตึกแถว ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 วอดหลายคูหา เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 3 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 12 ส.ค. ร.ต.อ.วิเชียร สิมมาโคตร รอง สว.(สอบสวน) สน.สำเหร่ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ชุมชน ภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม น.ส.กนกวรรณ เอี่ยมลิ้ม ผอ.เขตธนบุรี และประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากปากซอยประมาณ 100 เมตร ภายในซอยย่อย ซอยที่ 2 ซึ่งเป็นตึกแถวให้เช่า ครึ่งปูนครึ่งไม้ สูง 2 ชั้น รวมกว่า 50 ห้อง พบแสงเพลิงลุกไหม้เต็มพื้นที่ ประกอบกับมีเสียงระเบิด และ กำแพงถล่มดังเป็นระยะ เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำกว่า 10 หัวฉีด เพื่อสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลาม แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากเป็นซอยคับแคบ และไม่มีแหล่งน้ำธรรมชาติ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเพลิงไหม้เสียหายหลายคูหา และมีอาสาสมัครได้รับบาดเจ็บจากการทำงานจำนวน 3 ราย ถูกโครงสร้างและเศษวัสดุตกใส่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ด้าน น.ส.กนกวรรณ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลัง ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ใด ทั้งนี้ทางสำนักงานเขต ได้จัดเตรียมตั้งศูนย์ปฏิบัติการและช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่วัดสันติธรรมาราม คาดว่ามีผู้ได้รับความเดือดร้อนกว่า 100 ครัวเรือน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบบ้านต้นเพลิง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก ไฟไหม้ตึกแถว ซ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 วอดหลายคูหา จนท.เจ็บ 3 (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง