จากกรณีที่ สมาชิกเฟซบุ๊ค Mod Jung โพสต์ภาพกล้องหน้ารถและข้อความว่า “บอกทีมันคืออะไร ซ้ายมือคือเหว ขวามือคือเขาหมู่บ้านก็ไม่มีไฟก็ไม่มี แต่ตอนหนูเจอครั้งแรกเขามองหน้าหนูด้วย และเห็นคนเดียวด้วย แต่รอบสองสามีอยากเจอ มาเลยจ้าช่วง 42 วินาที กับ 1.28 วินาที เย็นวันที่ 9 สิงหาคม 2563 เส้นอำเภอทองผาภูมิ ไป สังขละกาญจนบุรีเวลาในกล้องไม่ตรงนะคะเพราะกล้องไม่ได้ตั้งแต่เวลา ออกรถมาเพิ่งจะเคยถอดเมมครั้งแรก”

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว โดยนางชัญญา วาระคาม อายุ 37 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงที่เห็นชายดังกล่าวเป็นช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง อยู่บนเส้นทางอำเภอผาภูมิ เดินทางไปสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งที่เห็นจุดแรกก็เห็นเป็นชายสวมเสื้อสีแดงนั่งอยู่บนแบริเออร์หันหน้าเข้าทางป่า และมองตามรถมาเรื่อยๆ ตนเองก็มองตามชายคนดังกล่าว จึงได้บอกกับสามีว่าเจอคนนั่งอยู่ข้างทาง ตอนนั้นตนก็กำพระไว้แน่น หลังจากนั้นสามีก็ได้ถามว่าจะกลับไปดูมั้ยก็เลือกที่จะไม่กลับเพราะว่าไม่รู้ว่าคืออะไรถ้าเป็นคนจริงก็กลัวถูกปล้น ถ้าเป็นผีก็ไม่รู้ว่าทำไมมาอยู่ตรงนี้

จากนั้นก็ได้ขับรถไปเรื่อยๆ ก็เจออีกครั้งนึงสามีเจอก็ได้หักรถหลับ ตนก็ได้เกิดความสงสัยว่าเราเพิ่งเจอไปทำไมเจออีกรอบนึงก็เลยคุยกันตลอดทางว่าสรุปแล้วคือคนหรือไม่ หรือว่าเป็นอะไรกันแน่และขณะนั้นก็มีรถคันนึงขับมาและแซงไปพอดีก็เลยพยายามตีไฟเรียกเพื่อจะถามว่าเห็นเหมือนกันหรือไม่ แต่รถคันดังกล่าวก็ไม่จอดตนก็เข้าใจว่าเนื่องจากเป็นเวลากลางคืนและทางเปลี่ยวจึงกลัวถูกโดนปล้น หลังจากมาถึงที่พักก็ได้เอาการ์ดกล้องหน้ารถมาเช็กก็พบว่าเจอคนนั่นอยู่ข้างทางทั้ง 2 จริงและแต่งชุดเสื้อสีแดงเหมือนกัน จึงได้นำภาพมาแชร์ต่อบนโลกโซเชียลเพื่อให้ช่วยดูว่าคืออะไรกันแน่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน