รวบได้แล้ว1 แก๊งทองปลอม เผยมาจำนำแล้ว 3 ครั้ง เร่งล่าผู้ร่วมขบวนการ

17 ส.ค. 2563 - 12:08 น.

รวบชายชาวลาว 1 ราย หนึ่งในแก๊งทองปลอมมาจำนำ ทำร้านทอง สูญเงินกว่า 9 ล้าน เผยทำมาแล้ว3ครั้ง มีเพื่อนร่วมขบวนการอีก3-4 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายกฤษ เทียนใหม่ และนางอนัดดา เทียนใหม่ สองสามีภรรยาเจ้าของห้างทองนิตเทียน นำทองปลอมกว่า 376 บาท พร้อมวงจรปิด ว่าช่วงที่ทองขึ้นนั้นได้มีกลุ่มมิจฉาชีพนำทองปลอมชุบเงินแบบหนาสลับเปลี่ยนกันมาจำนำที่ร้านทองนิตเทียน ที่เขต สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เป็นเวลารวม 1 เดือนกว่า เสียหายเงินกว่า 9 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 17 ส.ค. พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เผยว่า ชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ ร่วมกันจับกุมนายสัน อุลธานน สัญชาติลาว อายุ 43 ปี เบื้องต้นในข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมตรวจยึดสร้อยคอโลหะสีเหลือง(ทองคำปลอม) หนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น

กล้องวงจรปิดในร้านทองจับภาพชายมิจฉาชีพ

กล้องวงจรปิดในร้านทองจับภาพชายมิจฉาชีพ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ได้รับแจ้งจากนายกฤษ ว่าได้มีชายนำสร้อยคอทองคำปลอม หนัก 2 บาท มาจำนำที่ร้าน ซึ่งทางร้านได้ถูกคนร้ายนำสร้อยคอทองคำปลอมมาจำนำแล้วจำนวนหลายครั้ง จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นขบวนการเดียวกัน


เมื่อได้รับแจ้งจึงร่วมกันไปตรวจสอบ พบชายคนดังกล่าวพร้อมสร้อยคอทองคำปลอม 1 เส้น สอบถามรับว่าได้นำสร้อยปลอมมาจำนำที่ร้านดังกล่าวแล้ว 3 ครั้ง โดยมีพวกร่วมขบวนการ 3-4 คน ขับรถยนต์มาจาก กทม. จากนั้นได้จอดรถริมถนนให้ตนเองนำสร้อยมาจำนำ

รวบชายชาวลาว หนึ่งในแก๊งทองปลอมมาจำนำ

รวบชายชาวลาว หนึ่งในแก๊งทองปลอมมาจำนำ

แต่ครั้งนี้ถูกทางร้านจับได้ และรับว่าเป็นคนสัญชาติลาว หลบหนีเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมายจึงแจ้งข้อกล่าวหา และตรวจยึดสร้อยคอทองคำปลอม ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ

พ.ต.อ.ชิตเดชา กล่าวว่า ส่วนผู้ร่วมขบวนการนั้นในเบื้องต้นจากการสอบสวนแล้วซึ่งสามารถระบุได้ 2 คน แต่ต้องรอตรวจสอบชื่อและสอบปากคำเพิ่มเติมของผู้เสียหายก่อน และให้ผู้เสียหายยืนยันรูปภาพหลังจากนั้นก็จะขออนุมัติหมายจับ

สร้อยทองปลอม

สร้อยทองปลอม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบได้แล้ว1 แก๊งทองปลอม เผยมาจำนำแล้ว 3 ครั้ง เร่งล่าผู้ร่วมขบวนการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง