Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

รถนักกิจกรรมสันติภาพวิ่งฝ่าฝน ชนประสานงาแท็กซี่ ดับสยอง 3 เจ็บ 7 ราย

15 ส.ค. 2560 - 15:33 น.

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ส.ค. รตอ.อดิศักดิ์ สะตือปา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนมีผู้เสียชีวิต บนถนนสายปัตตานี-ยะลา ม.4 ต.เมาะมาวี จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยปัตตานี

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง 2 คัน สภาพพังเสียหาย โดยคันแรก ยี่ห้อเบนซ์ ทะเบียน กง1318 ปัตตานี ซึ่งเป็นรถแท็กซี่รับจ้างสายปัตตานี-ยะลา จอดอยู่บนถนนสภาพด้านหน้าถูกชนเสียหาย ภายในรถพบผู้เสียชีวิต 1 ราย อยู่บนเบาะข้างคนขับชื่อนางนันทิยา อุ้ยรัตนพงศ์ อายุ 36 ปี สภาพศพคอหักและมีรอยช้ำบริเวณหน้าอกจากแรงกระแทกอย่างรุนแรง ส่วนคนขับอาการสาหัสถูกนำส่งโรงพยาบาลยะรัง ทราบชื่อนายแวดือเระ แวหะยี อายุ 62 ปี ห่างกันประมาณ 10 เมตร พบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอด สีขาว ทะเบียน กต6409 ราชบุรี ตกข้างทางสภาพด้านซ้ายถูกชนพังเสียหายทั้งแทบ ภายในรถบนเบาะหลังพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อน.ส.มัสยัม เตาะบารู อายุ 28 ปี และน.ส.อิสมะ รูปายดะห์ ดอเลาะ อายุ 25 ปี สภาพศพคอหักจากแรงกระแทกอย่างรุนแรง และมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย อาการสาหัสถูกนำส่ง โรงพยาบาลยะรัง ทราบชื่อน.ส.นัสรีน สาหะ อายุ 29 ปี คนขับ และน.ส.ฟาตีเมาะ เปาะอีแตดาโอะ นายกสมาคมผู้หญิงเพื่อสันติภาพ ซึ่งนั่งด้านหลังคนขับ ทั้งหมดพึ่งเดินทางกลับจากทำกิจกรรมที่อ.สุไหงโกลก

รตอ.อดิศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นส.นัสรีน ขับรถ เดินทางมาจากจ.ยะลาเพื่อร่วมงานเวทีสันติภาพ ที่อบต.เมาะมาวี อ.ยะรัง พร้อมเพื่อนอีก 3 คน ระหว่างเดินทางเกิดฝนตกหนักตลอดทาง เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งรถเก๋งของนส.นัสรีน เกิดเสียหลักลื่นไถลแล้วหมุนแฉลบเข้าเลนขวา ซึ่งเป็นจังหวะที่รถเบนซ์แท็กซี่ซึ่งมีนายแวดือเระ เป็นคนขับ และมีผู้โดยสารนั่งมาในรถรวม 6 คน พุ่งชนอย่างรุนแรงทำให้รถเก๋งของนส.นัสรีน กระเด็นไปตกข้างทางจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 7 ราย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สำหรับน.ส.อิสมะ รูปายดะห์ ดอเลาะ เป็นนักข่าวและนักจัดรายการวิทยุภาษามลายูในนามโรงเรียนนักข่าวชายแดนใต้ และศูนย์เฝ้าระวังสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ และทำงานในภาคประชาสังคมชายแดนใต้กับนายมูฮัมหมัดอายุบ ปาทาน ประธานสภาประชาสังคมชายแดนใต้ เป็นที่รักของเพื่อน เนื่องจากเป็นคนที่มีอุปนิสัยที่ดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ล่าสุดได้รับทุนเดินทางศึกษาภาษาอินโดและศึกษาระดับปริญญาโท ที่ประเทศอินโดนีเชีย ในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ แต่ต้องมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเสียก่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถนักกิจกรรมสันติภาพวิ่งฝ่าฝน ชนประสานงาแท็กซี่ ดับสยอง 3 เจ็บ 7 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง