เสี่ยฟาร์มไก่ชนสุดงง ลูกค้าเอาไก่ชั้นดีฝากผสมพันธุ์ เช้ามาพบกลายเป็นงูตัวใหญ่ในกรง

20 ส.ค. 2563 - 14:19 น.

เสี่ยฟาร์มไก่ชนสุดงง ลูกค้าเอาไก่ชั้นดีฝากผสมพันธุ์ เช้ามาพบกลายเป็นงูตัวใหญ่ในกรง เรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับให้วุ่น ฝากเตือนคนเลี้ยงไก่ให้ระวังงูหน้าฝน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ส.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยจตุรธรรมประทีปพานทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีงูเข้ามากินไก่ชนภายในฟาร์มไก่ชนเสี่ยโจ้ หมู่ 1 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี โดยที่เกิดเหตุพบเป็นโรงเรือนเลี้ยงไก่ แยกเป็นห้องล้อมด้วยตาข่ายเหล็กพบงูเหลือมยาวกว่า 3 เมตรน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม กู้ภัยฯ จึงใช้เหล็กห่วงคล้องคองู เพื่อจับงูไปปล่อยในที่ธรรมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายปรีดา ตันติวงค์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เล่าว่า ช่วงนี้ฝนตกบ่อยทำให้อากาศชื้น จะมีสัตว์เลื้อยคลานจำพวก งู ตะขาบ แมงป่องและสัตว์อื่นๆ ที่มีพิษต้องหนีมาอาศัยในที่แห้ง และมาหาอาหารกิน ก็ฝากให้ระวังเวลาจะเดินผ่านที่รกทึบก็ให้เดินห่างเพราะงูจะชอบแอบอยู่ใต้รูหรือที่รกหากพบงูให้รีบแจ้งทางกู้ภัยฯมาจับจะปลอดภัยกว่า

ด้านนายนุกิจ ประพันธ์ อายุ 26 ปี เจ้าของฟาร์มเล่าว่า ไก่ที่ถูกงูกินไปนั้น เป็นไก่ตัวเมียสายพันธุ์พม่าชั้นดีราคาแพง ที่ลูกค้ามาฝากตนผสมพันธุ์ในราคา 7,000 บาท โดยใช้ไก่ตัวผู้ของตนเป็นพ่อพันธุ์ เมื่อเช้าจะเดินมาให้อาหารตามปกติ ก็ต้องอยู่ดูเพราะในกรงไก่ไม่เห็นไก่ แต่เห็นเป็นงูนอนขดอยู่ และในท้องงูก็ป่อง เพราะงูได้กินไก่ไปแล้ว จากนี้จึงโทรแจ้งลูกค้าให้ทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และอยากฝากเพื่อร่วมอาชีพที่เลี้ยงไก่ชนให้ระมัดระวังงูให้ดี เพราะฝนตกบ่อยแบบนี้งูก็ออกมาหากินให้ป้องกันโรงเรือนเลี้ยงไก่ให้ดีด้วยจะได้ไม่เจอปัญหาแบบตนอีก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยฟาร์มไก่ชนสุดงง ลูกค้าเอาไก่ชั้นดีฝากผสมพันธุ์ เช้ามาพบกลายเป็นงูตัวใหญ่ในกรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง