ความซนเป็นเหตุ เด็ก5ขวบร้องลั่น ขาติดเครื่องซักผ้า กู้ภัยเร่งช่วย

22 ส.ค. 2563 - 18:01 น.

เด็กชายวัย 5 ขวบ ลงไปเล่นในเครื่องซักผ้า ขาติดเอาไม่ออก ร้องไห้ลั่น ผ่านไป 2 ชั่วโมงแม่ก็ดึงไม่ออก โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ส.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.มะค่า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เข้าให้การช่วยเหลือ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 5 ขวบ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.มะค่า พบว่า เด็กชายคนดังกล่าว ลงไปเล่นในเครื่องซักผ้าและขาของเด็กติดอยู่ไม่สามารถนำออกได้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.มะค่า จึงเร่งให้การช่วยเหลือ

น.ส.วันวิพา อายุ 29 ปี แม่เด็ก กล่าวว่า ตนซักผ้าและลูกชายก็เล่นน้ำอยู่ในกะละมังข้าง ๆ หลังจากซักเสร็จจึงนำผ้าไปตากข้างๆกัน ปล่อยให้ลูกชายเล่นน้ำในกะละมัง แต่สักพักได้ยินเสียงเด็กร้องหันไปดูพบว่า ลูกชายตัวเองปีนขึ้นไปบนเครื่องซักผ้า และติดอยู่ในถังปั่นแห้ง ตนพยายามนำลูกชายออกมาแต่ไม่สำเร็จ


เด็ก5ขวบร้องลั่นขาติดเครื่องซักผ้า

เด็ก5ขวบร้องลั่นขาติดเครื่องซักผ้า

จึงเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วย แต่ก็ยังไม่สามารถนำออกมาได้ ใช้ความพยายามนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงตัดสินใจโทรแจ้งหน่วยกู้ชีพ อบต.มะค่า ให้มาช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่มาถึงพยายามหาวิธีนำตัวเด็กออกมา เด็กก็ร้องตลอดเวลาด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่จึงถอดปลั๊กไฟเครื่องซักผ้าออก และถอดเอาชุดปั่นออกจากถังและตัวเครื่อง จากนั้นใช้ไฟเบอร์ตัดถังพลาสติกออก จึงสามารถนำเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ความซนเป็นเหตุ เด็ก5ขวบร้องลั่น ขาติดเครื่องซักผ้า กู้ภัยเร่งช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง