เต่าเดินกลางถนน หนุ่มกลัวโดนเหยียบ เลี้ยวรถช่วย เก๋งตามหลังพุ่งชน เจ็บ2

22 ส.ค. 2563 - 18:31 น.

วันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพ อีซูซุ สีขาว สี่ประตู ทะเบียน กต-5767 บุรีรัมย์ ซึ่งมี นายอังกูร เสาสุภาพ อายุ 44 ปี เจ้าของโรงเชือดไก่แห่งหนึ่ง ขับมาจากหมู่บ้านสวายสอ ต.บัวทอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จะมุ่งหน้าไปบ้านโสน ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ แต่พอขับออกมาบนถนนสายบุรีรัมย์- สตึก ช่วงระหว่างบ้านสวายสอ-บ้านโสน มองเห็นเต่ากำลังเดินข้ามถนนจึงกลัวจะถูกรถเหยียบตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จึงตัดสินใจจะเลี้ยวรถเพื่อกลับไปช่วยเอาเต่าตัวดังกล่าวออกจากถนน แต่จังหวะที่กำลังชะลอจะเลี้ยง รถเก๋ง มิตซูบิชิ สีบรอนด์ ทะเบียน กง-6905 บุรีรัมย์ ซึ่งขับตามหลังมาเบรกไม่ทัน พุ่งชนบริเวณด้านหน้าฝั่งขวาเต็มแรง ก่อนที่รถเก๋งคันดังกล่าวจะเสียหลักแฉลบออกข้างทาง จนรถพังเสียหาย เป็นเหตุให้ลูกศิษย์วัดซึ่งเป็นคนขับ และพระสง่า น้อยพรหม อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน ต.ดอนมนต์ ได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นหน่วยกู้ชีพ อบต.บัวทอง หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน รพ.บุรีรัมย์ และมูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ พยายามจะนำผู้บาดเจ็บทั้งสองออกจากรถ พบว่าลูกศิษย์วัดซึ่งเป็นคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่พระสง่า ซึ่งนั่งมาในรถไม่สามารถออกได้ เพราะประตูฝั่งซ้ายถูกอัดก๊อปปี้พังเสียหาย

จึงพยายามนำพระสง่าออกทางประตูฝั่งขวาหรือฝั่งคนขับ ก่อนจะทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบว่าพระสง่า มีอาการบาดเจ็บบริเวณลำคอจากการกระแทกอย่างแรง จากนั้นหน่วยกู้ชีพจึงนำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อให้แพทย์รักษาอาการบาดเจ็บ

นายอังกูร เสาสุภาพ อายุ 44 ปี คนขับรถปิกอัพ กล่าวว่า หลังจากนำอุปกรณ์สำปรับต่อน้ำบาดาลที่บ้านสวายสอ กำลังจะกลับบ้านโสน ระหว่างทางมองเห็นเต่าคลานอยู่กลางถนน จึงชะลอรถเพื่อจะเลี้ยวกลับไปเอาเต่าออกจากถนนเพราะกลัวถูกรถที่วิ่งไปมาเหยียบตาย


แต่จังหวะที่ชะลอกำลังจะเลี้ยวรถเก๋งที่วิ่งตามหลังมาก็พุ่งชนด้านหน้าอย่างจัง รถเก๋งเสียหลักออกข้างทาง จนพระที่อยู่ในระเก๋งบาดเจ็บ ซึ่งตอนที่ชะลอรถจะเลี้ยวก็มองซ้ายมองขวาแล้วตอนนั้นไม่มีรถ ก็ไม่รู้ว่ารถเก๋งคันดังกล่าวจะมาพุ่งชน

ด้าน นางมนภัทธ์ ศิริพัชรมณฑ์ หัวหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ซึ่งขับรถจะไปเยี่ยมแม่ที่ ต.บัวทอง ผ่านมาประสบเหตุพอดี จึงรีบจอดรถลงไปช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ ซึ่งพบว่าพระที่ติดในรถบาดเจ็บที่ลำคอเพราะถูกกระแทกอย่างแรง จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและให้กู้ชีพทำการเคลื่อนย้ายอย่างระมัดระวัง

ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ที่ลูกศิษย์วัด และพระบาดเจ็บไม่สาหัสมากทั้งที่กระจกด้านหน้าแตกเสียหายทั้งบาน และตัวรถถูกอัดก๊อปปี้จนประตูเปิดไม่ได้ ก็เพราะเนื่องจากทั้งคนขับและพระที่นั่งมาด้วยคาดเข็มขัดนิรภัย จึงช่วยเซฟการบาดเจ็บได้ซึ่งหากไม่คาดเข็มขัดนิรภัยอาจจะกระเด็นออกจากตัวรถได้ ก็อยากฝากเตือนผู้ขับขี่ทุกคนว่าควรใส่ใจเรื่องการคาดเข็มขัดนิรภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เต่าเดินกลางถนน หนุ่มกลัวโดนเหยียบ เลี้ยวรถช่วย เก๋งตามหลังพุ่งชน เจ็บ2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง