หลอน! หนุ่มหลงป่า7วัน ทั้งที่ไม่ห่างบ้าน เห็นคนตามหา เดินวนรอบ แต่เรียกไม่ได้ยิน

วันที่ 23 ส.ค. จากกรณี นายเจษฎา สังแก้ว อายุ 38 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.1 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา สูญหายไปในป่าวังสองพี่น้อง ซึ่งเป็นป่าเขาที่อยู่ในหมู่บ้าน ตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา ขณะออกไปหากบกับเพื่อน พบเพียงรถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ชายป่า และแม้ญาติพี่น้องพร้อมชาวบ้าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครอง และ ตำรวจ จะระดมกำลังตามหากันทั้งวันทั้งคืนตลอด 7วัน แต่ก็ไร่วี่แวว จนหลายคนคิดว่า น่าจะเสียชีวิตไปแล้วนั้น

แต่ปรากฏว่า เมื่อเวลา 07.00 น. นายชัยเดช ปาละวงศ์ นายอำเภอนาหม่อม ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.พิจิตร ว่า พบตัว นายเจษฎา แล้ว ขณะนั่งอยู่ริมลำธารบริเวณเชิงเขา ซึ่งอยู่ลึกเข้าไปในชายป่าห่างจากจุดที่พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ประมาณ 500 เมตร สภาพร่างกายยังดูแข็งแรง มีเพียงอาการอ่อนเพลียเพียงเล็กน้อย แม้จะอดอาหารมา 7 วัน เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลนาหม่อม เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง ท่ามกลางความดีใจของญาติพี่น้อง และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ต่างเป็นห่วง และรวมพลกันวันออกค้นหาละ 300-400 คน

นายเจษฎา ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ในช่วงเย็นของวันเกิดเหตุได้ออกไปหากบกับเพื่อนอีกคนที่บริเวณลำธารชายป่าวังสองพี่น้อง แต่จู่ๆก็เหมือนกันเดินวนไปวนมาซ้ำอยู่ที่เดิมไปไหนไม่ถูก และเมื่อเรียกเพื่อนก็ไม่ได้ยิน สุดท้ายก็นั่งอยู่ตรงลำธารคนเดียว และตลอดทั้ง 7 วัน ที่เจ้าหน้าที่ และญาติพี่น้องมาค้นหาก็เห็นและได้ยินเสียงเรียก เพราะเดินอยู่รอบๆจุดที่ตนนั่งอยู่ แต่แปลกที่ไม่มีใครเห็นตนแม้แต่คนเดียว แม้จะพยายามเรียกเท่าไหร่ แต่ก็ไม่มีใครได้ยิน และช่วงที่นั่งอยู่ตรงลำธารก็ไม่รู้สึกหิว ไม่ว่าจะน้ำ หรือข้าว แต่ก็บอกไม่ได้ว่า ทำไมถึงต้องนั่งอยู่ตรงนั้น และทำอะไรไม่ถูก งงเบลอๆ ไปหมด กระทั่งในวันมีชาวบ้านที่ออกตาหามาพบตน ซึ่งยังคงนั่งอยู่ที่เดิม

ด้าน นายชัยเดช ปาละวงศ์ นายอำเภอนาหม่อม กล่าวว่า ตลอดทั้ง 7 วัน ที่ นายเจษฎา หายไปในป่านั้น เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลัง อส. และ ชาวบ้าน ช่วยกันออกตามหาทั่วทั้งป่าเวียนไปเวียนมาตรงจุดที่ นายเจษฎา นั่งอยู่ทุกวัน แต่ก็ไม่มีใครเห็น หรือได้ยินเสียงแต่อย่างใด ก่อนที่ในช่วงเช้าของวันนี้ได้รับแจ้งว่า มีคนไปเจอตัวแล้ว ซึ่งทีแรกก็คิดว่า ไม่น่าจะมีชีวิต แต่เมื่อรู้ว่าร่างกายแข็งแรงดี ก็สู้สึกแปลกใจเหมือนกัน

ขณะที่ นางกมลพรรณ บุญศรีรัตน์ เลขานายก อบต.พิจิตร เล่าว่า หลังจาก นายเจษฎา หายตัวไปในป่า ทางญาติได้ช่วยกันตามหา รวมทั้งพึ่งพาทางไสยศาสตร์ โดยในวันนี้ทางญาติได้ไปทำพิธีขอขมาลาโทษเจ้าป่าเจ้าเขา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอให้พบตัวนายเจษฎาอีกครั้ง ในขณะที่หมอไสยศาสตร์บอกว่า วันนี้จะพบตัว เพราะตามความเชื่อโบราณบอกว่า นายเจษฎา ถูกอดีตภรรยาเมื่อชาติปากก่อนกักตัวเอาไว้ และพรางตาไม่ให้ใครเห็น และในวันนี้ครบ 7 วัน ก็จะปล่อยตัวออกมา เมื่อญาติ และชาวบ้านไปหา ก็เจอตัวจริงๆ ในสภาพร่างกายที่แทบไม่เป็นอะไรเลย เพราะเป็นการได้อาหารทิพย์ ซึ่งเรื่องนี้เป็นความเชื่อที่ยากจะพิสูจน์ แต่มันก็เกิดขึ้นจริงๆ

บทความก่อนหน้านี้หลัง‘เจนี่’เลิก‘กึ้ง เฉลิมชัย’ ‘วีเจจ๋า’โพสต์ขออย่าดึงไปโยงดราม่าของใครเลย
บทความถัดไปยัดห่วงสาวไทยพลาดท่าพ่ายฟิลปปินส์หวิว67-65