วันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ร.ต.อ.ปรีชา มีผิว รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีคนลงหาปลาแล้วจมน้ำ บริเวณท้ายเขื่อนลำตะคอง ถนนมิตรภาพสายเก่าสายแระวัติศาสตร์ หลังวัดเขาน้อย ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง
หลังรับแจ้งจึงรีบรุดออกไปตรวจสอบ พร้อมประสานไปยังมูลนิธิสว่างวิชาธรรมสถานปากช่อง นำเจ้าหน้าที่กูชีพ ชุดประดาน้ำ เจ้าหน้าที่ประมงเขื่อนลำตะคอง ร่วมกันตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบ น.ส.วนิดา จันทร์นวล อายุ 37 ปี และลูกชาย วัย 6 ขวบ และลูกสาว วัย 4 ขวบ นั่งรอพ่อบริเวณริมน้ำ จากการสอบถาม ทราบว่า ผู้จมน้ำสูญหายชื่อ นายชัชวาลย์ สร้อยโยธา อายุ 33 ปี พาครอบครัว
โดยมีลูกชาย วัย 6 ขวบ และลูกสาว วัย 4 ขวบ มาทำงานรับจ้างในเขต ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง ปกติวันหยุดก็จะพาเพื่อน ๆ ญาติๆ มานั่งเล่นหาปลา ที่ถนนมิตรภาพสายเก่า ท้ายหมู่บ้านท่างอยเขื่อนลำตะคองเป็นประจำ
น.ส.วนิดา กล่าวว่า วันนี้สามีได้ชวนเพื่อนๆที่ทำงาน มาตั้งแต่ช่วงเวลา 07.30 น. มากันหลายคน เพื่อหาปลากินข้าว แต่ละคนก็นำอุปกรณ์ ตาข่าย แห สะวิงจับปลาลงน้ำหาปลา ส่วนตนและลูกนั่งรออยู่ริมน้ำ จนถึงช่วงบ่าย 3 โมง มีฝนตกลงมา ก็เตรียมจะกลับขึ้นมาเพื่อกินข้าว
ตนเห็นสามี เดินถือสวิงตักปลาลงไปหาปลาต่อ บอกเห็นปลานิลในน้ำเยอะ เดินลุยน้ำไปตามถนนมิตรภาพ สายเก่า ที่น้ำท่วม ห่างจากเพื่อนออกไป 300 เมตร และเดินลงไปลึกท่วมถึงหน้าอก
ตนไม่ได้ห่วงอะไร เพราะสามีว่ายน้ำเป็น สักพักก็ได้ยินเสียงตะโกน จากคนที่หาปลาอยู่ใกล้กันติดริมฝั่ง ช่วยด้วย ๆ มีคนจมน้ำ จึงพากันหันไปดู เห็นกำลังพยายามช่วยกันอยู่ แต่ไปไม่ทัน สามีจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาลูกเมีย โดยตนนั้นกำลังตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ตนร้องให้คนช่วย แต่ก็งมหาไม่เจอ
ทางเจ้าหน้าที่กูชีพ ชุดประดาน้ำ เจ้าหน้าที่ประมงเขื่อนลำตะคองและจิตอาสาประดาน้ำ นำเรือช่วยกันออกค้นหา แต่ยังไม่พบประกอบกับลมแรงน้ำมีคลื่น กระทั่งเวลา 20.30 น. พบศพนายชัชวาลย์ ห่างจากจุดลงหาปลาประมาณ 50 เมตร และจุดน้ำลึกกว่า 4-5 เมตร
จึงนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง ภรรยาและลูกร่ำไห้โผเข้าหาศพ แจ้งแพทย์เวร จาก รพ.ปากช่องนานา ตรวจพิสูจน์ เบื้องต้นและนำศพไปพิสูจน์ต่อที่ รพ.ปากช่องนานา
จากการสอบถามชาวบ้านท่างอย ทราบว่า บริเวณอ่างลำตะคองบริเวนใกล้เคียง มีบุคคลจมน้ำเสียชีวิตเป็นประจำ ทั้งนักจับปลาและนักท่องเที่ยว ต้องระมัดระวัง