ผวาจนไม่กล้าออกจากห้อง! ลูกบ้านปล่อยพิทบูล 7 ตัว เดินเพ่นพ่านในคอนโด

8 ก.ย. 2563 - 00:31 น.

วันที่ 7 ก.ย. ที่ตึกบี คอนโดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ผู้พักอาศัยเดือนร้อนจากที่ลูกบ้านเลี้ยงสุนัขพันธุ์ อเมริกันพิทบูล จำนวน 7 ตัว แต่กลับปล่อยเดินเพ่นพ่านรบกวนผู้อยู่อาศัยท่านอื่น ต้องหวาดกลัวที่จะถูกกัด เพราะสุนัขเริ่มตัวใหญ่โตและมีนิสัยที่ดุร้ายขึ้นตามลำดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยบรรยากาศไม่ค่อยมีผู้พักอาศัยออกมาเดิน ต่างอยู่แต่ในห้องของตัวเอง มีเพียงผู้ที่จำเป็นต้องออกไปทำธุระหรืองานประจำวันเท่านั้นที่เดินเข้าออก ถ้าเป็นผู้หญิงก็จะรอจนกว่ามีคนเข้าไปด้วยหรือโทรศัพท์ให้คนลงมารับ

น.ส.กัลยกร เหล่าประเสริฐ นิติบุคคล กล่าวว่า เราได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้อาศัยมาตลอดและก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ปากคลองรังสิต ร้องไปที่เทศบาล อำเภอเมืองปทุมธานี แต่ก็ไม่สามารถมาดำเนินการจับได้ เนื่องจากสุนัขมีเจ้าของ ตลอดเวลาที่ผ่านมาทำให้ลูกบ้านหวาดผวา บางห้องก็กลัวว่าเปิดประตูห้องมาจะเจอสุนัขหรือไม่

นอกจากนี้ในคอนโดยังมีเด็กเล็กๆ ซึ่งผู้อาศัยต่างต้องระแวงว่าสุนัขจะมากัดลูกหลานเมื่อไร ทางเราได้เตือนไปทางเจ้าของหมาทั้ง 7 ตัว ซึ่งก็รับปากแต่ไม่ทำ นอกจากนี้สุนัขเริ่มมีนิสัยดุร้ายขึ้น และเคยกัดคน แต่ยังโชคดีที่ผู้เสียหายใส่กางเกงยีนจึงกัดไม่เข้า ขณะนี้ได้รับการประสานจากปศุสัตว์อำเภอเมืองปทุมธานีแล้ว อยู่ในขั้นตอนนัดหน่วยงานผู้เกี่ยวข้อง เข้ามาแก้ปัญหาต่อไป

ส่วน นายสุระเดช พรอภิบาล อายุ 61 ปี กล่าวว่า เนื่องจากภรรยากลัวสุนัขจึงต้องลงมารับภรรยาขึ้นห้องชั้น 3 บางครั้งสุนัขจะเดินเพ่นพ่านอยู่หน้าห้อง จนภรรยาไม่กล้าเดินเพราะกลัวถูกกัด ส่วนตนเวลาเจอสุนัข ก็ไม่กลัวมันจึงไม่กัด แต่คนอื่นมันกัด

ขณะที่ น.ส.นุชนาถ ทองวิเศษ อายุ 25 ปี กล่าวว่า เวลากลางคืนจะมีเสียงสุนัขเห่าตลอด ซึ่งในคอนโดนี้มีคนเลี้ยงสัตว์เยอะ เพื่อนบ้านกันเขาก็ไม่ว่าอะไรเพราะมีน้ำใจให้ แต่สุนัขพิทบูลนี้มาคาบของ คาบรองเท้าหน้าห้อง สร้างความเสียหาย นอกจากนี้ห้องของตนยังเลี้ยงลูกอายุเพียง 1 ขวบ 4 เดือน ก็เกรงว่าลูกจะเป็นอันตราย เวลาออกไปทำงานมักจะเจอกับสุนัขที่เดินออกมาอยู่ข้างนอกเสมอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาจนไม่กล้าออกจากห้อง! ลูกบ้านปล่อยพิทบูล 7 ตัว เดินเพ่นพ่านในคอนโด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง