ระทึกกลางเขาใหญ่! กระทิงป่าจู่โจม นักวิจัยนกเงือก จนบาดเจ็บ ต้องขอ ฮ. มารับ

9 ก.ย. 2563 - 16:29 น.

วันที่ 9 ก.ย. ว่าที่ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากทีมวิจัยนกเงือก ที่เดินทางเข้าไปวิจัยถ่ายภาพนกเงือก ให้มารับผู้บาดเจ็บ บริเวณเขาสามยอด บึงไผ่ ในพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห่างจากถนนธนะรัชต์ จากจุด กม.34 เดินเท้าเข้าป่าไปประมาณ 4-5 กม.จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


จนเวลา 14.10 น. พบผู้บาดเจ็บคือ นายพิทยา ช่วยเหลือ นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านนกเงือก ได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก มีเลือดบริเวณโคนขา มีอาการหนาวสั่น เดินไม่ไหว เจ้าหน้าที่จึงประสานนำเฮลิคอปเตอร์ของกรมทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าไปรับผู้บาดเจ็บ เพื่อนำส่งโรงพยาบาล

ว่าที่ พ.ต.นรินทร์ กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งเหตุก็ได้รายงานให้ นายสว่าง กองอินทร์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี) รับทราบแล้ว ว่ามีอุบัติเหตุกระทิงขวิดคณะผู้ถ่ายทำรายการโทรทัศน์ รายการ “พื้นที่ชีวิต” ชุด “เรื่องราวจากนกเงือกเขาใหญ่” หลังได้ทำหนังสือขออนุญาตมาถ่ายทำรายการโทรทัศน์ในวันที่ 8-10 ก.ย.

จากนั้นจึงจัดกำลังเข้าไปให้การช่วยเหลือ พร้อมประสานไปยังผู้อำนายการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี เพื่อประสานสำนักการบิน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอความช่วยเหลือเฮลิคอปเตอร์เพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากที่เกิดเหตุส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์รักษาอาการบาดเจ็บ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึกกลางเขาใหญ่! กระทิงป่าจู่โจม นักวิจัยนกเงือก จนบาดเจ็บ ต้องขอ ฮ. มารับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง