เพนกวิน-ไมค์ระยอง ขึ้นเวทีปราศรัยท่าน้ำนนท์ ชุมนุม 19 ก.ย. ยันจะจัดต่อ ถึงมธ.ห้าม

10 ก.ย. 2563 - 23:15 น.

เพนกวิน กับ ไมค์ ระยอง ขึ้นเวทีปราศรัยท่าน้ำนนท์ ชุมนุม 19 ก.ย. ยันจะจัดต่อ ถึงมธ.ห้าม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.ย. บรรยากาศการปราศรัยของกิจกรรม #คนนนท์ท้าชนเผด็จการ ที่ท่าน้ำนนทบุรี จ.นนทบุรี นายภาณุพงษ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ขึ้นเวทีปราศรัยว่า ทราบว่าทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ออกประกาศหนังสือห้ามใช้สถานที่ในการจัดชุมนุม19 ก.ย. ขอถามว่าท่านมีอำนาจอะไร

และท่านมีอำนาจอะไรในการสร้างเงื่อนไขให้กับนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่จะชุมนุม ซึ่งตาม พ.ร.บ.ในการชุมนุมในที่สาธารณะ ตามมาตรา 7 ที่งดเว้นสถานศึกษาที่สามารถชุมนุมได้ เมื่อพวกเราให้เกียรติ กับพวกท่านในการขออนุญาตใช้สถานที่ แต่ในเมื่อพวกท่านไม่อนุญาต พวกเราก็ไม่ควรให้เกียรติพวกท่าน เพราะฉะนั้นเราจะเข้าไปชุมนุมในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เหมือนเดิม


นายภาณุพงษ์ กล่าวอีกว่า วันแรกที่ตนตัดสินใจไม่ประกันตัว ตนโทรศัพท์ไปหาแม่ บอกแม่ว่าตนถูกถอนหมาจับจะต้องเข้าเรือนจำ จะประกันตัวหรือไม่ประกันตัว แม่บอกกับตนว่าสู้ต้องสู้ให้ถึงที่สุด ตนจึงตัดสินใจไม่ประกันตัว เพราะไม่ยอมรับกระบวนการตั้งข้อหาที่ไม่มีความเป็นธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมานายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือเพนกวิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำธรรมศาสตร์และการชุมนุม ขึ้นเวทีร่วมปราศรัยกล่าวว่า แม้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยจะไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในการชุมนุม เราก็จะจัดการชุมนุมที่ธรรมศาสตร์ต่อไป เพราะธรรมศาสตร์เป็นของประชาชน

ต่อมาเพนกวิน พร้อมแกนนำได้ร่วมกันลอยกระทง อธิฐานขอให้พระแม่คงคาล้างสิ่งชั่วร้าย และปรสิตที่กัดกินประเทศไทย ให้หายไป ก่อนสลายการชุมนุม แยกย้ายกันเดินทางกลับ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพนกวิน-ไมค์ระยอง ขึ้นเวทีปราศรัยท่าน้ำนนท์ ชุมนุม 19 ก.ย. ยันจะจัดต่อ ถึงมธ.ห้าม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง