เผยเจ้าของพิตบูล ยังทำกิจวัตรเหมือนเดิม แม้ถูกขีดเส้นตาย ย้ายสุนัขออกพรุ่งนี้

11 ก.ย. 2563 - 17:18 น.

จากกรณีลูกบ้านในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านรังสิต ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ร้องเรียนว่ามีเจ้าของห้องพักห้องหนึ่งเลี้ยงสุนัขพันธุ์พิตบูลถึง 6 ตัว และปล่อยเพ่นพ่านให้ออกไปเดินทั่วคอนโดฯ โดยไม่สนว่าจะไปกัดใคร จนลูกบ้านเกรงว่าจะได้รับอันตรายถึงชีวิตตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว หงษ์ เครียดหนักหาที่ย้ายฝูงพิตบูล ยังไม่มีที่ไป ชาวคอนโดโล่งอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายบรรยากาศที่คอนโดดังกล่าวว่า เจ้าของสุนัขยังไม่มีท่าทีเก็บของและย้ายสุนัขไปยังแห่งใหม่แต่อย่างใด ยังคงทำกิจวัตรประจำวันเหมือนเช่นเคย คือช่วงเช้าจะนำสุนัขขึ้นรถยนต์ส่วนตัวขับออกไปทำธุระภายนอกคอนโด จากนั้นก็จะนำสุนัขกลับมาเช่นเดิม


อย่างไรก็ตาม ตามที่ทางเทศบาลตำบลบางพูนได้ติดประกาศหนังสือคำสั่ง ของเจ้าพนักงานท้องถิ่นให้ระงับเหตุรำคาญ หากเจ้าของสุนัขไม่แก้ไขปรับปรุงตามคำแนะนำคือย้ายสุนัขทั้งหมดออกไปแล้ว จะอาศัยอำนาจมาตรา 28 พ.ร.บ.สาธารณสุข พ.ศ.2535 ดังนี้ ห้ามไม่ให้เลี้ยงสุนัขภายในห้องพักซึ่งเป็นอาคารชุดของคอนโด และขอให้ดำเนินการระงับเหตุรำคาญ กลิ่นเหม็นและเสียงดังจากการเลี้ยงสุนัข เมื่อไม่ปฏิบัติตามภายในระยะเวลา 3 วัน จะมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 25,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ

ด้าน น.ส.กัลยกร (ขอสงวนนามสกุล) นิติบุคคลของคอนโด กล่าวว่า ขณะนี้คาดว่าเจ้าของสุนัขกำลังดำเนินการหาบ้านให้สุนัขอยู่ตามระยะเวลาที่เขาได้ขอไว้ โดยวันเสาร์จะเป็นวันสุดท้ายตามกำหนดเวลา ซึ่งทางนิติฯ เองไม่ได้ไปกดดันอะไร ให้โอกาสได้ดำเนินการเอง ส่วนทางเทศบาลตำบลบางพูนได้นำประกาศคำสั่งของเจ้าพนักงานท้องถิ่นให้ระงับเหตุรำคาญ เพื่อให้เจ้าของสุนัขได้รับทราบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยเจ้าของพิตบูล ยังทำกิจวัตรเหมือนเดิม แม้ถูกขีดเส้นตาย ย้ายสุนัขออกพรุ่งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง