ขอนแก่นโวยถนนพัง ไร้เหลียวแล ประชดใช้ปลูกข้าวแทน

12 ก.ย. 2563 - 15:19 น.

วันที่ 12 ก.ย. ที่บ้านก้านเหลือง อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น ผู้สื่อข่าวได้รับการ้องทุกข์นายบุญเพ็ง พลดงนอก กำนันตำบลก้านเหลือง นายสมเกียรติ หาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนก้านเหลืองวิทยาคม นายอดุล ล่องนา ศิษย์เก่าโรงเรียนก้านเหลืองวิทยาคม ตัวแทนนักเรียนร้องทุกข์ ว่า ชาวบ้านก้านเหลือง ได้รับความเดือดร้อนในการใช้ถนนเดินทางสัญจรไปมา กว่า 11 หมู่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เนื่องจากถนนเส้นทางลาดยาง อบจ.ขอนแก่น สามแยกทางหลวงแผ่นดิน สายชนบท-กุดรู ถึงบ้านก้านเหลือง หมู่ที่ 1 ซึ่งมีระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ชำรุดเสียหายเป็นหลุม เป็นบ่อ มีน้ำท่วมขัง ทำให้การสัญจรไปมาด้วยความลำบาก และไม่ได้รับการซ่อมแซมจากหน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบมานานกว่า 6 ปี

นายบุญเพ็ง กล่าวว่า ปัจจุบันตำบลก้านเหลือง ซึ่งมีชาวบ้านก้านเหลือง ชาวบ้านโคกสูง , บ้านหนองแก, บ้านตลาด, บ้านโคกใหญ่, บ้านหนองแวง, บ้านโสกกระหนวน, บ้านหนองโก, บ้านโสกน้ำขาว ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวในการเดินทงสัญจรไปมา วอนรัฐบาลและหน่วยงานที่รับผิดชอบ และมีส่วนเกี่ยวข้องเข้าแก้ไขปรับปรุง เพื่อบรรเทาทุกข์ของชาวบ้าน

เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนมานานหลายปี ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.ขอนแก่น ที่ถูกปล่อยทิ้งมานาน วอนรัฐบาลและนายกรัฐมตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ช่วยเหลือชาวบ้านด้วย เนื่องได้รับความเดือดร้อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอนแก่นโวยถนนพัง ไร้เหลียวแล ประชดใช้ปลูกข้าวแทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง