ลูกน้องสาว เจ็บหนัก ถูก นายกอบต. ทำร้ายร่างกายกลางสำนักงาน แพทย์สั่งพัก 1 สัปดาห์ พยานเผยนาทีผู้เสียหายถูกบีบคอ-ลากลงบันได

จากกรณี น.ส.นิด (นามสมมติ) อายุ 39 ปี นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ กองสวัสดิการสังคม อบต.แห่งหนึ่ง จ.ศรีษะเกษ ถูก นายก อบต. บีบคอ ลากเอาร่างลงมาจากบันได แล้วผลักให้ล้มลงกับพื้นที่ทางเดินก่อนขึ้นบันไดอย่างแรง จนได้รับบาดเจ็บ คาดเพราะ น.ส.นิด ไม่ยอมลงนามตรวจรับงานจ้างเหมาทำถนน เนื่องจากการก่อสร้างไม่เป็นไปตามสัญญา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 14 ก.ย. ที่บ้านหนองดุม ต.ไผ่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.นิด (นามสมมติ) อายุ 39 ปี พบว่า น.ส.นิดอยู่ในช่วงลาป่วยตามใบรับรองแพทย์ที่ให้พักรักษาตัวเบื้องต้น 7 วัน โดยยังคงมีอาการบาดเจ็บตามร่างกายปวดช้ำไปทั้งตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหัวเข่าทั้ง 2 ข้างและนิ้วก้อยเท้าข้างขวา เนื่องจากกระดูกนิ้วเท้าแตก มีพ่อ อายุ 84 ปีและญาติคอยดูแลช่วยเหลือ

ทั้งนี้ น.ส.นิดได้โทรศัพท์ไปหา นางทิพย์ (นามสมมติ) ซึ่งเป็นพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อให้ผู้สื่อข่าวสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจาก นางทิพย์เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด และได้เข้าไปห้ามไม่ให้นายก อบต. ทำร้าย น.ส.นิด

ลูกน้องสาว เจ็บหนัก ถูก นายก อบต. ทำร้ายร่างกายกลางสำนักงาน

ลูกน้องสาว เจ็บหนัก ถูก นายก อบต. ทำร้ายร่างกายกลางสำนักงาน

 

จากการสอบถาม น.ส.นิด ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังปฏิบัติราชการอยู่ตามปกติ และได้เดินออกมาบริเวณทางขึ้นบันได ปรากฏว่า เห็นนายพีรพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) นายก อบต. ใช้มือทั้ง 2 ข้างบีบที่บริเวณคอและลากร่างของ น.ส.นิดลงจากบันไดมาผลักล้มลงกับพื้น

น.ส.นิด กล่าวต่อว่า ตนกับเพื่อนร่วมงานที่เห็นเหตุการณ์ได้รีบเข้าไปห้ามไม่ให้ นายก อบต. ทำร้าย น.ส.นิดอีก โดยดึงเอาตัวของน.ส.นิดออกมา ขณะนั้น นายก อบต. กำลังโกรธและได้เดินออกไปขึ้นรถยนต์ขับออกไปจากที่ที่ทำการ อบต. ซึ่งตนได้ให้การต่อพนักงานสอบสวน สภ.ราษีไศล ตามเหตุการณ์ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด

พยานผู้เห็นเหตุการณ์ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์

พยานผู้เห็นเหตุการณ์ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์

ด้าน นายพีรพงษ์ กล่าวว่า ตนได้รับการประสานงานจากพนักงานสอบสวน สภ.ราษีไศล เพื่อให้เข้าปากคำในวันที่ 14 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น. แต่ว่าตนได้ประสานกับทนายความแล้วแจ้งว่า ช่วงเช้าติดภารกิจที่ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ดังนั้น จึงได้ขอเลื่อนเป็นเวลา 14.00 น.ของวันเดียวกัน ซึ่งตนพร้อมที่จะเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพื่อแก้ข้อกล่าวหาทั้งหมด เนื่องจากตนไม่ได้ทำร้ายร่างกาย น.ส.นิดตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

นายพีรพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) นายก อบต.

นายพีรพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) นายก อบต.

_______________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน