วันที่ 15 ก.ย. ร.ต.ท.พงศธร โพธิ์ทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต บริเวณเนินเขา ตรงข้ามร้านนัมเบอร์ไนน์ เยื้องแยกซักรีด ถนนพระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ ร.พ.ป่าตอง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดหตุ พบศพ ร.ต.ท.เสรี ภู่เพชร อายุ 79 ปี อดีตนายตำรวจเกษียณอายุราชการ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณเนินเขา มีกิ่งไม้ขนาดใหญ่ทับขา โดยพบมีดพร้าตกอยู่ข้างศพ 1 เล่ม คาดว่าเสียชีวิตมาหลายวัน จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ ลูกสาวของ ร.ต.ท.เสรี ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ป่าตอง ว่าพ่อหายตัวออกจากบ้าน ซึ่งจนถึงขณะนี้ผ่านมาเป็นเวลา 6 วัน ก่อนจะมีผู้มาพบศพดังกล่าว คาดว่า ร.ต.ท.เสรี ขึ้นไปตัดกิ่งไม้บริเวณดังกล่าว ก่อนถูกกิ่งไม้ล้มทับแล้วเสียชีวิต หรือ อาจจะมีโรคประจำตัวอย่างอื่นร่วมด้วย จึงได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน