ไม่ทันข้ามวัน! จับแล้วนักโทษแหกคุก ปลอมตัวเป็นผู้คุม ขี่จยย.หนีซุกบ้านร้างกลางเมืองเพชรบูรณ์ จนท.ตามล็อกตัว เค้นสอบเครียดวิธีหลบหนี

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ รับแจ้งเหตุมีผู้ต้องขังหลบหนีออกจาก เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบจากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องขังคนดังกล่าวชื่อ นายวุฒิชัย เตชสิทธิ์ธนวัฒน์ ชาว ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ (ต่อเนื่อง) เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2563 และถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กระทั่งต่อมาทราบว่าผู้ต้องขังคนดังกล่าวหายตัวไป เจ้าหน้าที่จึงตรวจเช็คจากกล้องวงจรปิดพบว่า ในช่วงเวลาประมาณ 09.53 น. วันที่ 17 ก.ย. นายวุฒิชัยสวมเสื้อคลุมเครื่องแบบเจ้าหน้าที่เรือนจำ สวมหมวกและหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า สวมถุงมือ เดินออกมาจากประตูเรือนจำ ก่อนที่จะเดินหลบหนีออกสู่ถนนอย่างลอยนวล

เบื้องต้นทราบว่านายวุฒิชัย ใช้รถจักรยานยนต์ PCX สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ขี่หลบหนีไปทางต.นายม อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ โดยนายวุฒิชัยมีสูงประมาณ 170-180 เซนติเมตร ตัดผมเกรียน ในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้ยังไม่เปิดเผยข้อมูลใดๆ กับสื่อมวลชน

ล่าสุดในช่วงบ่าย ตำรวจจับกุมตัวนายวุฒิชัย นักโทษคดีลักทรัพย์ที่แหกคุกเรือนจำเพชรบูรณ์ โดยใช้เวลาหลบหนีไม่นานก็โดนรวบตัวได้ที่บ้านร้างแห่งหนึ่ง กลางทุ่งข้าวโพดในต.ชอนไพร อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ พร้อมรถจักรยานยนต์คู่ใจที่ไปเอาจากบ้านมา

โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำถึงวิธีการหลบหนี เพื่อวางแนวทางป้องกันต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน