Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 31 ต.ค. 2563

สาวเปิดใจสักพญานาค กลายเป็นงูเขียวหัวโม่ง เห็นครั้งแรกใจหาย ปกติไม่ชอบสัก

21 ก.ย. 2563 - 17:58 น.

สาวเปิดใจสักพญานาค กลายเป็นงูเขียวหัวโม่ง เห็นครั้งแรกใจหาย ปกติไม่ชอบสัก แต่เห็นรูปนี้แล้วรักเลย จ้างค่าจ้าง 1,300 บาท ผลออกมาแทบช็อก

จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งว่าจ้างให้ช่างสักลายบนแผ่นหลังเป็นรูปพญานาค แต่ลายที่ได้กลับไม่เหมือนต้นแบบ ขณะที่สาวเจ้าของลายสักประสานขอแก้ไข แต่กลับถูกโพสต์หยามนั้น จากนั้นเรื่องนี้กลายเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 ก.ย. น.ส.สุพรรณี เรืองอ่อน อายุ 32 ปี ชาวต.บาจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สาวที่สักพญานาค เปิดใจว่า ความจริงไม่ได้เป็นคนชอบสัก แต่พอเห็นรูปพญานาคก็เกิดหลงรักขึ้นมา อยากจะสักเลยให้น้องสาวหาร้านให้และส่งรูปไปให้ช่างดูว่าแบบนี้ราคาเท่าไร โดยช่างตีราคามา 1,300 บาท เมื่อสักเสร็จและหันไปดูที่กระจกก็รู้สึกใจหาย ถามช่างว่าขอลดราคาได้หรือไม่ ช่างก็บอกว่าลดไม่ได้แล้วเป็นราคาที่ลดเต็มที่แล้ว ตนก็พูดไม่ออกไม่กล้าพูด เพราะอยู่กับน้อง 2 คน ไม่กล้าโวยวาย เมื่อกลับมาถึงบ้านให้น้องสาวดู เพราะน้องสาวเป็นคนแนะนำ

ด้านน.ส.จุติมา เรืองอ่อน อายุ 29 ปี น้องสาวน.ส.สุพรรณี กล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยเห็นผลงานช่างสักสวยสักดี เลยแนะนำพี่สาวพร้อมเอารูปไปให้ดูและบอกว่าเอาแบบในรูปทุกอย่าง เพราะโดยปกติช่างจะต้องลอกลายบนร่างกายเรา แต่ของช่างไม่ได้ลอกลาย แต่มาสะเก็ตบนร่างเลย ซึ่งขณะที่ทำพี่สาวก็ย้ำตลอดว่าเอาตามรูป ช่างก็ตอบรับครับๆ ทุกคำ จนเรามั่นใจว่าย้ำแล้วคงไม่ผิดพลาด แต่ช่างบอกว่าจะตกแต่งให้สวย แต่พอเสร็จออกมากลายเป็นงูเขียวหัวโม่ง ไม่ใช่พญานาค

พอติดต่อกลับไปช่างก็บอกว่าจะรับผิดชอบ แต่ตอนนั้นตนเอาไปลงเฟซบุ๊กแล้วมีคนคอมเมนต์กันมามากมาย ว่าทำไมไม่แก้ เราก็บอกว่าจะแก้ยังไง ช่างไม่แก้ให้ แล้วก็เงียบไปครึ่งเดือน ก็ทักไปใหม่ว่าเราจะไปแก้ไขแล้ว ช่างก็ตอบมาว่าครับ คำเดียวเราก็บอกว่าจองคิวให้ที แล้วช่างก็เงียบหายไป เราก็โทรศัพท์ไปเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ก็รับโทรศัพท์แล้วบอกว่าไม่ได้ยินยุ่งอยู่ ค่อยติดต่อกลับ แต่ก็ไม่ได้ติดต่อกลับมา เราก็ติดต่อไปใหม่ถามว่าตกลงจะแก้ให้หรือไม่ ช่างก็บอกว่าเราปากไม่ดีเอง เอารูปไปลงเฟซบุ๊ก ทำให้ช่างเสียหายและเสียลูกค้า

“เราก็ถามว่า แล้วเราไม่เสียหายหรือ ช่างจะตัดสายไป ตอนนั้นโกรธเลยเอามาลงเฟซบุ๊ก เพราะคุณไม่ได้โทรมาหาเราเลย เราเป็นฝ่ายโทรไปหาคุณเอง พอเอามาลงเฟซบุ๊กกลายเป็นประเด็นขึ้นมาโพสต์แรกคุณยังเฉย โพสต์สองยังเฉย จนโพสต์สามเราถามว่าช่างไม่เคยคิดจะออกมารับผิดชอบเลย จากที่เราไม่เคยลงชื่อร้าน เพราะอยากให้คุณแสดงความรับผิดชอบ แต่ช่างได้โพสต์ด่าเราด้วยคำรุนแรง”

น.ส.จุติมา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ตนกับพี่สาวไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ตำรวจบอกว่าไกล่เกลี่ยก่อนหรอืไม่และนัดฝ่ายช่างให้มา 2 ทุ่ม เรารอจน 2 ทุ่มกว่าก็ยังไม่มา และภรรยาของช่างก็ทักเฟซบุ๊กมาหาว่า ขอโทษนะที่โพสต์ต่อด่า โดยภรรยาช่างเป็นคนโพสต์ต่อว่า ไม่ใช่ช่างสัก จากนั้นพยายามโทร.มาหา แต่ตอนนั้นเรายืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดแล้ว เพราะถือว่าให้โอกาสแต่ไม่รับเอง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวเปิดใจสักพญานาค กลายเป็นงูเขียวหัวโม่ง เห็นครั้งแรกใจหาย ปกติไม่ชอบสัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง