Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

หอบเงินสด1ล้าน! แก้บน"พี่ไข่"วัดเขากรวด หนุ่มขับรถผ่านอธิษฐานขอรางวัลที่1 ถูกเต็มๆ12ล้าน

21 ก.ย. 2563 - 18:45 น.

หอบเงินสด1ล้าน! แก้บน"พี่ไข่"วัดเขากรวด หนุ่มขับรถผ่านอธิษฐานขอรางวัลที่1 ถูกเต็มๆ12ล้าน

วันที่ 21 ก.ย. ที่ศาลา " พี่ไข่ พี่จุก น้องจันทิมา " วัดเขากรวด ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี นายปิยะพงษ์ รวดเร็ว อายุ 34 ปี ชาว ต.บ้านสิงห์ จ.ราชบุรี หอบเงินสด 1 ล้านบาท มาถวายวัดและแก้บน พี่ไข่ พี่จุก และน้องจันทิมา เพื่อให้วัดใช้ก่อสร้างเมรุ หลังโชคดีถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน รางวัลที่ 1 หมายเลข 244083 งวดที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายปิยะพงษ์ เปิดเผยว่า ต้องไปทำงานรับเหมาก่อสร้างที่ อ.จอมบึง ทำให้ต้องขับรถผ่านวัดเขากรวดทุกวัน โดยทุกวันที่ผ่านวัดก็จะอธิษฐานจิตขอให้พี่ไข่ พี่จุก และน้องจันทิมา ว่าขอให้ถูกรางวัลใหญ่ หากถูกแล้วจะนำเงินมาถวายที่วัด 1 ล้านบาท เพื่อช่วยก่อสร้างเมรุ เย็นวันก่อนหวยออกได้จอดรถซื้อลอตเตอรี่ที่หน้าวัดเขากรวด

หอบ1ล้านแก้บนพี่ไข่

" โดยเลือกเลขท้าย 83 ตามที่ได้อธิษฐานจิตขอไว้ จนมารู้อีกทีว่า ผมถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบ ตอนที่รู้ว่าถูกตื่นเต้นดีใจมากจนร้องไห้ วันนี้ผมกับครอบครัวจึงนำเงินสด 1 ล้านบาทมาแก้บนพี่ไข่ พี่จุก และน้องจันทิมา เพื่อให้วัดนำไปสร้างเมรุต่อไป ส่วนเงินรางวัลที่เหลือจะนำไปใช้หนี้ 3 แสนบาท ที่เหลือจะแบ่งไว้ซื้อที่ดินและฝากธนาคาร โดยจะยึดอาชีพรับเหมาก่อสร้างต่อไป "

หอบ1ล้านแก้บนพี่ไข่

ขณะที่ พระอธิการโสภณปันโญ (โสภณปํนโญฺ) เจ้าอาวาสวัดเขากรวด เปิดเผยว่า ความคืบหน้าการก่อสร้างศาลาฌาปนสถาน(เมรุเผาศพ) มีการตั้งเสาและขึ้นโครงหลังคา เป็นเงินที่ได้มาจากบารมีของพี่ไข่ พีจุก และน้องจันทิมา ที่ญาติโยมมาร่วมทำบุญ และยังมีจากคนที่มาขอพร ขอโชคลาภจากพี่ไข่ พี่จุก และน้องจันทิมา จนถูกรางวัลที่ 1 และนำเงินมาบริจาคให้อีก 1 ล้านบาท

" ที่ตั้งใจไว้คาดว่าจะซื้อเตาเผาศพระบบไฟฟ้าแทนแบบระบบน้ำมัน เพื่อไม่ให้เป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1 ล้าน 3 แสน บาท จึงอยากจะเชิญชวนพ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติโยม ที่มีจิตกุศล จิตศรัทธา มาร่วมทำบุญสร้างศาลาฌาปนสถาน(เมรุเผาศพ) ที่วัดเขากรวด ซึ่งมีงบประมาณในการจัดสร้างอยู่ที่ประมาณ 7 ล้านบาท "

หอบ1ล้านแก้บนพี่ไข่

ส่วนบรรยากาศที่วัดเขากรวด ตลอดทั้งวัน มีประชาชนจากทั่วสารทิศ เดินทางไปกราบไหว้ขอพรและแก้บนพี่ไข่ พี่จุก หลังประสบความสำเร็จ ได้โชคลาภ ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ทำให้วันนี้บรรยากาศภายในวัดคึกคัก มีประชาชนนำน้ำแดง ชุดทหาร และประทัดมาจุดถวายเพื่อเป็นการแก้บนจำนวนมาก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หอบเงินสด1ล้าน! แก้บน"พี่ไข่"วัดเขากรวด หนุ่มขับรถผ่านอธิษฐานขอรางวัลที่1 ถูกเต็มๆ12ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง