สุดยื้อชีวิต หนุ่มโดนผึ้งรุมต่อย ร่างพรุน น้ำลายฟูมปาก ชักดิ้นชักงอ ดับทุรน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 25 ก.ย. ร.ต.อ.สุพจน์ ขาวขวัญ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.บ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎณ์ธานี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ถูกผึ้งรุมต่อย หลังห้างบิ๊กซี ถนนหาดเฉวง6 ม.1 ต.บ่อผุด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.ภัทรพล อุบลกาญจน์ รองสวป. ตำรวจชุดสืบสวน ตำวรจสายตรวจหน่วยบริการประชาชนสามแยกบ่อผุด และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเข้าทางปากซอยคุณดิลก1 ลึกเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร ลักษณะเป็นสวนมะพร้าวมีสภาพเป็นป่ารกร้าง จุดพบศพมีสภาพเป็นทางดินที่มีการปรับพื้นที่เป็นทางไว้ ทราบชื่อคือนายวัชรินทร์ อินทลักษณ์ อายุ 50 ปี สภาพมีผ้าขาวมาปิดร่างกายไว้ เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดดูก็พบว่าตามร่างกายและใบหน้ามีร่องรอยเป็นจุดแดงหลายจุดจากการถูกผึ้งต่อย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 30 นาที

จากการสอบถามนายปฎิธาน สุวรรณแพทย์ อายุ 38 ปี คนขับรถแบ็คโฮ เล่าว่า ขณะที่กำลังขับรถแบ็คโฮปรับที่ดินอยู่นั้น ป้าเจ้าของที่ได้วิ่งไปตามให้มาช่วยนายวัชรินทร์ ที่กำลังนอนหมดสติอยู่ เมื่อมาถึงก็เห็นว่านายวัชรินทร์ไม่มีชีพจร ตนเองจึงได้ช่วยปั๊มหัวใจ 2 ครั้ง แต่ไม่เป็นผลนายวัชรินทร์ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านั้นแล้ว

ด้านนางวัณทานี ภู่ไพบูลย์ เจ้าของที่ดิน เล่าอีกว่า ขณะที่ตนเองกำลังนั่งคุยอยู่กับเพื่อน นายวัชรินทร์ได้เดินเข้ามาและมาบอกว่าจะมาหารังผึ้งเพื่อเอาน้ำผึ้ง ซึ่งรับผึ้งที่ว่านั้นอยู่ในตอมะพร้าวที่ล้มแล้ว ผู้ตายก็ไปหาลูกมะพร้าวและทางมะพร้าวแห้งมาเผาเพื่อไล่ผึ้ง พอผ่านไป 10 นาที ผู้ตายได้วิ่งขึ้นมาและมาล้มนอนบนทางดิน แล้วพูดว่าถูกผึ้งต่อย ก็พบว่าบริเวณใบหน้าและลำตัวถูกผึ้งต่อยจำนวนมาก จึงได้ช่วยกันเอาเหล็กในออก แต่อยู่นายวัชรินทร์ก็นอนน้ำลายฟูมปากและหมดสติ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผึ้งรุมต่อย

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าสำรวจจุดที่ผู้เสียชีวิตถูกผึ้งต่อย พบว่าเป็นทางลาดตามไหล่เขา ด้านล่างมีซากต้นมะพร้าวล้มอยู่ 1 ต้น มีร่องรอยการจุดเผาไฟข้างลำต้น และในต้นมะพร้าวมีลักษณะเป็นโพรงมีรังผึ้งโพรงขนาดใหญ่อยู่ภายใน ผึ้งจำนวนมากยังคงบินไปมาอยู่บริเวณรังผึ้งโดยรอบ เจ้าหน้าที่จึงได้กั้นพื้นที่ไว้เพื่อป้องกันอันตราย

ผึ้งรุมต่อย

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ได้ส่งมอบศพให้แพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะส่งมอบศพให้ทางญาติไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป สำหรับ ผึ้งโพรง เป็นผึ้งชนิดหนึ่ง มีขนาดเล็กกว่าผึ้งหลวงและชอบสร้างรังในโพรงไม้ มีอยู่ทั่วทุกภาคของเมืองไทย ในธรรมชาติของผึ้งโพรงจะทำรังด้วยการสร้างรวงรังซ้อนเรียงกันอยู่ในโพรงไม้หรือโพรงหิน โดยมีปากทางเข้าออกค่อนข้างเล็ก เพื่อป้องกันศัตรูจากภายนอก แต่ภายในจะมีพื้นที่กว้างพอให้ผึ้งสร้างรวงได้

ผึ้งรุมต่อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน