ระทึกสุดๆ พายุฝนซัดโครม ตู้คอนเทนเนอร์ 5 ตู้ ถล่มลงมาทับหัวรถพ่วง จนบี้แบน

วันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วานนี้ สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อถูกตู้คอนเทนเนอร์ 5 ตู้ หล่นลงมาทับ มีผู้บาดเจ็บสาหัสติดภายใน ที่บริเวณลานตู้คอนเทนเนอร์ ท่าเรือบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จึงไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพกู้ภัยและมูลนิธิร่วมกตัญญู

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบว่า ตู้คอนเทนเนอร์ หล่นลงมาจากด้านบน สูงกว่า 20 เมตร หล่นทับหัวรถลากของถพ่วงจนบี้แบนพังเสียหาย ตรวจสอบพยคนขับบาดเจ็บสาหัสและหมดสติอยู่ข้างในทราบชื่อคือ นายระพิน น้อยวานิด พบคนที่อยู่ในเหตุการณ์ นำโฟล์คลิฟท์มายกหัวเลากขึ้น และช่วยนำตัวคนขับออกมาด้านนอก ท่ามกลางพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่กำลังทยอยกันขับรถบรรทุกเพื่อมาจอดรถรอขึ้นตู้ แนววางตู้คอนเทนเนอร์ที่วางซ้อนกันราว 7 ชั้น ขณะนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ลมพัดตลอดเวลา และพักแรงขึ้น จู่ๆตู้คอนเทนเนอร์ที่วางซ้อนกันได้ร่วงลงมาทับรถพ่างข้างล่างหัวลาก ตนตกใจมาก เมื่อตั้งสติได้ก็รีบวิ่งไปเอารถโฟล์คลิฟท์มางัดคานหัวเก๋งของรถเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนร่วมงาน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเชิญผู้เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมก่อนประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและดำเนินการต่อไป

CR. เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ, ชมรมบรรเทาภัยป้อมพระจุล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน