สลด หนุ่มพนักงาน กฝผ.แม่เมาะ จมสระลึก 5 เมตร ลื่นตะไคร่น้ำขึ้นไม่ได้ ดับ

1 ต.ค. 2563 - 00:22 น.

สลด หนุ่มพนักงาน กฝผ.แม่เมาะ จมสระลึก 5 เมตร ลื่นตะไคร่น้ำขึ้นไม่ได้ ดับ สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปา “ชุดนทีลำปาง” เข้าตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ก.ย. พ.ต.ท.พงศ์นิรันดร์ เจริญค้า สว.(สอบสวน)สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำหมู่บ้านนาป้อใต้ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จึงแจ้งประสานสมาคมกู้ภัยต้นธงชัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยลำปางจุดแม่ตุ๋ย นำชุดปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำ “ชุดนทีลำปาง” และแพทย์เวร รพ.ลำปาง พร้อมกำลังตำรวจชุดสายตรวจต้นธงชัย รุดไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำประจำหมู่บ้านโดยเทพื้นถนนคอนกรีตรอบขอบสระ เพื่อไว้เดิน-วิ่ง ออกกำลังกายของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาสง ชุดนทีลำปาง จึงระดมนักดำน้ำจำนวน 8 คน พร้อมอุปกรณ์ค้นหาศพตามจุดที่ได้รับแจ้ง โดยมีชาวบ้านมามุงดูจำนวนาก

จุดเกิดเหตุบริเวณสระด้านทิศตะวันตก ห่างจากขอบสระประมาณ 10 เมตร ลึกกว่า 5 เมตรใช้เวลาค้าหากว่า 10 นาที จนพบศพผู้เสียชีวิตจมอยู่ใต้น้ำ จึงนำศพขึ้นมาไว้บนบก สภาพศพตัวซีดขวา ผมสั้น ไม่สวมเสื้อ

สวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำทราบชื่อต่อมานายสิทธิ์ คำลือสาย อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 112/271 บ้านนาป้อใต้ หมู่ 8 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวร รพ.ลำปางจึงร่วมชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งแผนกนิติเวช รพ.ลำปาง

หนุ่มพนักงาน กฝผ.แม่เมาะ จมสระลึก 5 เมตร

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิต ทำงานเป็นพนักงาน กฟผ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ก่อนเกิดเหตุ นายสิทธิ์ ผู้เสียชีวิตได้ออกจากบ้านมาที่บริเวณสระน้ำซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านห่างกันเพียง 10 เมตร เพื่อที่จะลงงมหอยในสระ ภรรยานึกว่าพูดเล่น เมื่อลงไปในสระน้ำเกิดลื่นบันไดสระที่เป็นคอนกรีตและมีตะไคร่น้ำ ผู้เสียชีวิตได้พยายามจะว่ายน้ำมาขึ้นที่บันไดอีกฝั่ง

แต่เนื่องจากน้ำลึก เมื่อมาถึงตรงกลาง จึงหมดแรงจมลงใต้น้ำเสียชีวิตก่อนจะถึงบันไดอีกฝั่ง จนกระทั่งภรรยาตามมาพบและเรียกคนมาช่วย ก่อนโทรแจ้งตำรวจดังกล่าว ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนสาเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด หนุ่มพนักงาน กฝผ.แม่เมาะ จมสระลึก 5 เมตร ลื่นตะไคร่น้ำขึ้นไม่ได้ ดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง