โดนรวบคาด่าน 5 โจ๋ พกอูซี่เตรียมถล่มอริ แฉเพิ่งพ้นโทษฆ่าแชมป์โลกเจ็ตสกี

1 ต.ค. 2563 - 15:23 น.

ตร.พัทยา รวบ 5 โจ๋คาด่าน พกอูซี่-ยาเสพติด อ้างไว้ป้องกันตัว แฉประวัติหนึ่งในกลุ่ม เคยฆ่าแชมป์โลกเจ็ตสกี เพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ต.ค. พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจได้จับกุมอาวุธปืนกล อูซี่ พร้อมเครื่องกระสุน 22 นัด อาวุธปืนพกสั้นขนาด .32 พร้อมเครื่องกระสุน 6 นัด เครื่องกระสุนลูกซอง 4 นัด เคตามีน 4.7 กรัม ยาอี 20 เม็ด พร้อมรถเก๋ง 1 คัน โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณพัทยาเหนือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทราบชื่อคือ นายสมพงษ์ แก้วไพจิตร์ อายุ 31 ปี นายณัฐพล สิงห์บุญ อายุ 28 ปี นายจักรกริช หนองใหญ่ อายุ 26 ปี น.ส.สุริษา ใจกล้า อายุ 29 ปี และ น.ส.หทัยชนก อดกลั้น อายุ 19ปี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ได้นำกำลังสายตรวจตั้งด่านมั่นคง เพื่อตรวจสกัดป้องปรามสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ระหว่างนั้นได้มีรถเก๋งต้องสงสัย สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหลัง ขับเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น

ภายในรถพบวัยรุ่นชาย 3 คน ผู้หญิง 2 คน จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 อยู่ที่เอวของคนขับ และปืนกลอูซี่ อยู่ใต้เบาะคนขับ นอกจากนี้ยังยาเสพติดอยู่ภายในรถ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวส่งตำรวจชุดสืบสวน ควบคุมตัวไปขยายผลตรวจค้นที่บ้านพัก

จากการสอบถาม นายสมพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นเจ้าของอาวุธปืนพก ซึ่งติดตัวไว้เพื่อป้องกันตัวจากกลุ่มคู่อริ ส่วนยาเสพติดนั้นได้ซื้อมาจากกลุ่มนักเที่ยวในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในพื้นที่เมืองพัทยา ซึ่งจะรู้กันในกลุ่มนักเที่ยว เบื้องต้นจึงควบคุมตัวทั้งหมดดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันครอบครองอาวุธปืน ร่วมกันครอบครองยาเสพติด ต่อไป

นอกจากนี้ชุดจับกุมยังได้เปิดเผยอีกว่า จากการตรวจเช็คประวัติบุคคล พบว่า นายสมพงษ์ เคยมีประวัติก่อเหตุยิง นายธีระวัฒน์ หล้าหิบ หรืออ๊อก ซึ่งเป็นแชมป์โลกเจ็ตสกี เมื่อวันที่ 19 มี.ค.49 และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน ก่อนจะมาถูกจับกุมดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนรวบคาด่าน 5 โจ๋ พกอูซี่เตรียมถล่มอริ แฉเพิ่งพ้นโทษฆ่าแชมป์โลกเจ็ตสกี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง