แม่น้องปลื้ม กอดรูปลูกชายวัย 9 ขวบ ซุกหน้าลงร้องไห้ หลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถพ่วงชนรถนักเรียน ซึ่งตรงกับวันเกิดลูกชายพอดี ยกเค้กเป่าหน้าโลงศพ

จากกรณีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงพุ่งชนประสานงานกับรถตู้รับส่งนักเรียน บริเวณสี่แยกพลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา (6 ต.ค.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นนักเรียนชาย 1 ราย และคนขับรถตู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนนักเรียนที่โดยสารมาในรถ บาดเจ็บอีก 5 ราย ล่าสุดมีนักเรียนชายอาการสาหัส 1 ราย มีเลือดออกในสมอง ยังรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.เจ้าพระยายมราช อ่านข่าว หวีดร้องกันระงม! พ่วงประสานงารถตู้นักเรียนจังๆ หนูน้อย 9 ขวบดับสลด!

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 6 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานศพที่บ้านของ น้องปลื้ม อายุ 9 ขวบ ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว ญาติได้เดินทางไปรับศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ที่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งญาติได้นำรูปของน้องปลื้มมาตั้งไว้ที่หน้าโลงศพ พร้อมกับสิ่งของ เสื้อผ้าที่น้องชอบ โดยมีแม่ของน้องปลื้มนั่งกอดรูป และร้องไห้ตลอดเวลา

ด้าน นางราวรรณ ทรงจันทร์ แม่ของน้องปลื้ม เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนมีลูกชายคนเดียว ปกติใช้ชีวิตอยู่กันสองคนแม่ลูก ทุกเช้าตนจะมาส่งน้องปลื้มขึ้นรถตู้ ที่มารับหน้าบ้าน ปกติน้องปลื้มจะนั่งข้างหลังคนขับ เวลาไปโรงเรียนเพื่อเดินทางไปที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

พอมาทราบข่าวก็ตกใจมาก ทำใจไม่ได้ ตอนนี้คิดถึงลูกมาก ไม่คิดว่าลูกจะมาจากตนไวแบบนี้ วันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดของน้องปลื้มด้วย แต่กลับเป็นวันเศร้าของครอบครัว ไม่มีอะไรมาทดแทนลูกได้ ขอชีวิตลูกกลับมาได้ไหม ส่วนเรื่องที่อยากฝากเป็นอุททาหรณ์กับเหตุการณ์ครั้งนี้คือ เรื่องความประมาท ของผู้ใช้รถใช้ถนน ใช้ทางร่วมทางแยก

ขอให้มีความระมัดระวัง ควรชะลอความเร็วบริเวณทางแยกบ้าง ไม่ใช่เร่งความเร็ว โดยไม่สนสัญญาณไฟจราจรเลย ส่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ขอให้มาดูแล ตรวจสอบสัญญาณไฟบริเวณดังกล่าวด้วย เพราะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง เคยมีผู้เสียชีวิตมามากแล้ว เพื่อจะได้ไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ส่วนบรรยากาศภายในงานศพ แม่ของน้องปลื้มและบรรดาญาติๆ ได้นำเค้กมาไว้ข้างโลงศพ พร้อมกับร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้น้องปลื้ม เนื่องจากวันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดของน้องปลื้ม ก่อนที่จะมาเสียชีวิตเมื่อเช้านี้ ด้วยอุบัติเหตุดังกล่าว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน