เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต รวบหนุ่มหัวร้อน กระทืบลุงวินจยย.ดับคาที่ สารภาพปมก่อเหตุไม่คิดว่าจะเสียชีวิต ญาติผู้ตายแห่สาปแช่ง ลั่นให้ขอขมา

จากกรณี นายประกอบ แก้วล้วน อายุ 65 ปี อาชีพขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ถูกทำร้ายเสียชีวิตกลางถนนซอยวัดประยูร 1 หมู่ 13 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สภาพศพหน้าอกมีรอยยุบ ศีรษะด้านหลังบวม นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ทะเบียนป้ายเหลือ 1 กก 3825 ปทุมธานี (อ่านข่าว : หนุ่มตีนโหด! กระทืบลุงวินจยย.ดับคาที่ เมียช็อกกำลังไปซื้อข้าว วงจรปิดจับภาพได้ )

ล่าสุดวันที่ 7 ต.ค. 2563 ที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี พ.ต.ท.ประสิทธิ สมบุญจิตร หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.คูคต พ.ต.ท.สัมพันธ์ ทิมเจริญ รองผกก.สส.สภ.คูคต พ.ต.ท.กันณพงศ์ พุทธชาติ สว.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.ภัทระ เหล่ามีผล สว.สส.สภคูคต พร้อมกำลังตำรวจสืบสวนสภ.คูคต และตำรวจกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี

ร่วมกันจับกุมและทำการสอบสวน นายที่รัก หรือออฟ วันอยู่ อายุ 32 ปี ตามหมายศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 419/2563 ลงวันที่ 6 ตุลาคม 2563 ในข้อหา “ทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายจนถึงแก่ความตาย” พร้อมด้วยของกลางรถจยย. ไทรอัมพ์ สีขาวแดง 1 คัน หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สีแดง-ขาว 1 ใบ กางเกงยีนส์ขายาวและเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสก็อตสีขาว-ดำ รองเท้าผ้าใบสีแดงเลือดหมูชุดที่สวมใส่วันเกิดเหตุ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2563 นายที่รัก ขี่รถจยย.จาก ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อกลับบ้านที่ ต.บางพูน อ.เมือง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุกลางซอยวัดประยูร1 หมู่13 ต.คูคต นายประกอบ ขี่รถจยย.มาเฉี่ยวชน ทั้งสองจึงหยุดรถแล้วมีปากเสียงกัน จากนั้นนายที่รัก ชกเข้าที่ใบหน้าแล้วกระชากคอเสื้อ จนนายประกอบล้มลง และได้เตะซ้ำที่ลำตัวและศีรษะอีกหลายครั้ง เมื่อทราบภายหลังว่า นายประกอบ เสียชีวิต จึงหลบหนีไป อ.สังขะบุรี จ.กาญจนบุรี

ต่อมาเมื่อคืนวันที่ 6 ต.ค. เวลาประมาณ 22.20 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสืบทราบจึงติดตามจับกุมตัวได้ที่ ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมดนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูคต

อ่านข่าว : แค่ขี่รถตัดหน้า! หนุ่มหัวร้อนกระทืบวินชรา65ตายคาถนน เมียช็อกตัดชุดใหม่ให้ไม่ทันได้ใส่(คลิป)

พ.ต.ท.ประสิทธิ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุผู้บังคับบัญชาเร่งรัดสืบสวนหาผู้กระทำผิดดำเนินคดีซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งทราบว่าคนร้ายคือนายที่รัก อาชีพรับเช่าพระปล่อยพระ จึงขออนุมัติศาลอาญาจังหวัดธัญบุรี ออกหมายจับ

ทางผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนขี่รถจยย.ออกจากโต๊ะสนุกเกอร์ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้ขี่รถเบียดกันและมีปากเสียงกัน เกิดความโมโหเข้าชกต่อยใบหน้า แล้วกระชากคอเสื้อล้มลง จากนั้นได้เตะซ้ำอีกหลายครั้งจนถึงแก่ความตาย โดยไม่รู้จักผู้ตายมาก่อนเป็นเหตุซึ่งหน้าขี่รถเบียดกันและไม่คิดว่าเสียชีวิต หลังทราบว่าเสียชีวิตจึงเผ่นหนีไป จ.กาญจนบุรี ก่อนถูกจับกุม

ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนปากคำผู้ต้องหา ได้มีภรรยาลูกสาว และญาติพี่น้องผู้ตายอุ้มรูปถ่ายผู้ตายเดินทางร่วมฟังการสอบสวนและให้ผู้ต้องหาทำการกราบขอขมารูปผู้ตาย ญาติซึ่งยังอยู่ในอาการเสียใจต่างด่าสาปแช่งผู้ต้องหา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขอให้ญาติออกนอกห้องสอบสวนไป

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาขอตำรวจไม่ทำแผนที่เกิดเหตุ เนื่องจากหวั่นถูกประชาทัณฑ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวผู้ต้องหาไปขังไว้ก่อนเพื่อดำเนินการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน