จ่าสิบโทรถคว่ำความแตก ซุกยาบ้าเป็นกระสอบ สารภาพสิ้นรับจ้างขนล้านเม็ด

7 ต.ค. 2563 - 18:52 น.

จ่าสิบโทรถคว่ำ กู้ภัยช่วยผงะเจอยาบ้าเป็นกระสอบ สารภาพสิ้นรับจ้างขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด กำลังส่งให้เอเย่นต์รายใหญ่ พาเมียและลูกมาด้วยหวังตบตาตำรวจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ต.ค. 2563 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ แจ่มฟ้า ผกก. สภ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร รับแจ้งว่ามีเหตุรถเก๋งชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ เหตุเกิดบนถนนทางหลวงหมายเลข1276 พิจิตร – หนองหัวปลวก บ้านหนองหลวง เขตตำบลไผ่รอบ อ.โพธิ์ประทับช้าง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมนึก มากมีรอง ผบก.ภ.จว.พิจิตร และเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมกับปลัดจังหวัดพิจิตร, นายอำเภอโพธิ์ประทับช้าง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัย

รถคว่ำความแตกซุกยาบ้าเป็นกระสอบ

รถคว่ำความแตกซุกยาบ้าเป็นกระสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง สีขาว ทะเบียน กอ8510 จังหวัดเชียงราย เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าและพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 3 ราย คือ จ่าสิบโท อายุ 30 ปี เป็นทหาร และนางเอ (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ภรรยา และลูกชายวัย 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัย จึงนำตัวส่ง รพ.โพธิ์ประทับช้าง

ตรวจสอบภายในรถ พบยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) จำนวน 5 แสนเม็ด ซ่อนอยู่ในกระสอบปุ๋ยจำนวน 2 กระสอบ หลังจากรถคว่ำ จ่าสิบโท ได้รับบาดเจ็บ แต่ได้พยายามขนกระสอบไปซุกซ่อนในป่าหญ้าข้างทาง แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปพบเสียก่อน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ เข้าจับกุมตัว จ่าสิบโท และภรรยา

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบหลังพบยาบ้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบหลังพบยาบ้า

จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นทหาร โดยรับจ้างจากพ่อค้ายาเสพติดชายแดนไทยเมียนมา ให้ลำเลียงยาเสพติด จำนวน 1 ล้านเม็ด 4 กระสอบ จากชายแดนประเทศเพื่อนบ้านทางฝั่งจังหวัดเชียงราย โดยจะนำยาเสพติดมาส่งเอเย่นต์รายใหญ่ในจังหวัดพิจิตร จำนวน 5 แสนเม็ด 2 กระสอบ ซึ่งได้ส่งมอบให้เอเย่นต์ไปแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยมีรถยนต์สีดำมารับยาบ้าดังกล่าวไป ส่วนที่เหลืออีก 2 กระสอบ 5 แสนเม็ด จะนำไปส่งให้กับเอเย่นต์ทางภาคกลางในวันนี้ แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน โดยจะนำภรรยาและลูกชายนั่งมาด้วย และตนจะสวมใส่เครื่องแบบข้าราชการทหาร เพื่อหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณด่านตรวจต่าง ๆ

จ่าสิบโทรถคว่ำ

จ่าสิบโทรถคว่ำ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงควบคุมตัวไว้และจะขยายผลยาบ้าส่วนที่ส่งมอบไปแล้วและสาวถึงขบวนการค้ายาเสพติดทั้งหมด เพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่าสิบโทรถคว่ำความแตก ซุกยาบ้าเป็นกระสอบ สารภาพสิ้นรับจ้างขนล้านเม็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง