มึน สธ.ย้าย หมอชาญชัย ไปรพ.ร้อยเอ็ด หลังเพิ่งให้กลับมาขอนแก่น

9 ต.ค. 2563 - 19:18 น.

มึน ปลัดสธ. ลงนามคำสั่งโยกย้าย 10ผอ.โรงพยาบาล พบ หมอชาญชัย ถูกย้ายไปรพ.ร้อยเอ็ด ทั้งที่เพิ่งเซ็นคำสั่ง ให้กลับมาอยู่ที่ รพ.ขอนแก่น ตามเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 ต.ค. 63 ที่ รพ.ขอนแก่น นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น ร่วมทำพิธีทางศาสนา และกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในโรงพยาบาล หลังเดินทางกลับมาปฎิบัติหน้าที่ที่ รพ.ขอนแก่น ตามคำสั่งของกระทรวงสาธารณสุข จากนั้นเดินเยี่ยมพื้นที่ต่างๆภายในโรงพยาบาลท่ามกลางการต้อนรับของชาวขอนแก่นและบุคลากรทางแพทย์ อย่างคับคั่ง

นพ.ชาญชัย กล่าวว่า การกลับเข้ามาเป็น ผอ.รพ.ขอนแก่น ก็จะทำตามนโยบายของปลัดกระทรวงสาธารณสุข และ รมว.สาธารณสุข ซึ่งจะดำเนินการสานต่อให้ดีที่สุดส่วนเรื่องภายในจะเน้นในด้านการบริการ พี่น้องประชาชนได้รับการดูแลอย่างดี เป็นที่พึ่งให้ประชาชนได้อย่างดีด้วย เพราะ รพ.ขอนแก่นเป็นศูนย์เชี่ยวชาญหลายสาขา โดยเฉพาะมะเร็งในเม็ดเลือด และขอขอบคุณปลัดกระทรวงสาธารณสุขที่ให้โอกาสได้กลับมาดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.ขอนแก่น เหมือนเดิมและขอสัญญาว่าจะทำงานอย่างเต็มที่เต็มความสามารถ และไม่ขอพูดถึงเรื่องคดี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทางด้าน พญ.กนกวรรณ ศรีรักษา ประธานองค์กรแพทย์ รพ.ขอนแก่น กล่าวว่า ดีใจ ภูมิใจ ที่ นพ.ชาญชัย กลับมาในตำแหน่ง ผอ.รพ.ขอนแก่นอีกครั้ง เพราะสิ่งที่ต่อสู้มาโดยตลอดในเรื่องความยุติธรรม กระทั่งได้ผู้อำนวยการกลับคืนมาถือเป็นสัญญาณที่ดี อย่างที่เคยบอกไว้ว่าคนดีต้องมีที่ยืน

ดังนั้น เรื่องที่เกิดขึ้นมานานร่วม 4 เดือน ทั้งการย้ายไปประจำกระทรวงสาธารณสุข โดยไม่ได้มีหลักฐานกระทำอะไรผิด เมื่อผู้ใหญ่ได้มีความกรุณาให้ความเป็นธรรมกับพวกเราเป็นอย่างดี ส่วนกระบวนการสอบสวนที่ยังดำเนินการตามกระบวนการปกติต่อไป

สำหรับการกลับมารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่นของ นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ในครั้งนี้นั้น สืบเนื่องจากยุค นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขณะนั้น ได้เซ็นคำสั่งโยกย้าย นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น เข้ากระทรวงสาธารณสุข พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หลังได้รับเรื่องร้องเรียน ว่า นพ.ชาญชัย รับเงินจากบริษัทยา 5 เปอร์เซ็นต์ เข้ากองทุน รพ.ขอนแก่น

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันเดียวกัน นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ลงนามแต่งตั้งข้าราชการตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์โรงพยาบาลทั่วไป สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข โดยให้ผู้ได้รับการแต่งตั้งเดินทางไปปฏิบัติราชการในวันที่ 16 ต.ค. 2563 ดังนี้


1.นพ.กมล แซ่ปึง รองแพทย์ รพ.บึงกาฬ เป็นผอ.รพ.บึงกาฬ สสจ.บึงกาฬ 2.พญ.นาตยา มิลส์ ผอ.รพ.บึงกาฬ เป็น ผอ.รพ.ขอนแก่น 3.นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น เป็นผอ.รพ.ร้อยเอ็ด

4.นพ.เจ๊ะอิดเร๊ะ ดือเระ รองแพทย์ฯ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ เป็นผอ.รพ.ปัตตานี 5.นพ.สมบัติ สธนเสาวภาคย์ ผอ.รพ.ปัตตานี เป็นผอ.รพ.ตรัง 6.พญ.จิรวรรณ อารยะพงษ์ ผอ.รพ.ตรัง เป็นผอ.รพ.ชลบุรี

7.นพ.มาโนช อู่วุฒิพงษ์ ผอ.รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.ตาก เป็นผอ.รพ.สุโขทัย 8.พญ.ภาวิณี เอี่ยมจันทน์ ผอ.รพ.สุโขทัย เป็น ผอ.รพ.ลำพูน 9.นพ.พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผอ.รพ.ลำพูน เป็นผอ.รพ.ลำปาง และ 10.นพ.บรรเจิด นนทสูติ ผอ.รพ.ลำปาง เป็น ผอ.รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.ตาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัด สธ. เพิ่งลงนามย้ายกลับ นพ.ชาญชัย กลับไปปฏิบัติราชการสังกัดเดิมหรือให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ ผอ.รพ.ขอนแก่นตามเดิม ก่อนที่จะมีคำสั่งย้ายใหม่ไปไปเป็น ผอ.รพ.ขอนแก่น ในครั้งนี้

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มึน สธ.ย้าย หมอชาญชัย ไปรพ.ร้อยเอ็ด หลังเพิ่งให้กลับมาขอนแก่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง