รับศพทั้งน้ำตา! "ส.ต.ธเนตร" ทหารกล้าเหยื่อไฟใต้ แม่เผยรู้ข่าวเป็นลมต่อหน้าลูกค้า

15 ก.ย. 2560 - 18:58 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ก.ย. ที่สนามบิน บน.4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เครื่องบินซี130 ได้นำร่าง ส.ต.ธเนตร พุทโท อายุ 29 ปี สังกัด ฉก.ทพ.47 บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 70/2 หมู่ 3 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุระเบิดริมถนนสาย 4070 บ้านปะแดรู ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อกลับภูมิลำเนา โดยมีกองเกียรติยศมารับอย่างสมเกียรติ

จากนั้นได้จัดขบวนแห่นำร่างไปยังวัดท่าจันทร์ หมู่ 3 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพให้กับ ส.ต.ธเนศ โดยมีนายพีรภัทร พุทโท อายุ 54 ปี และนางศรีอัมพร บุญเพชร อายุ 48 ปี บิดา-มารดาและบรรดาญาติพี่น้อง ต่างกำลังช่วยจัดแต่งสถานที่งานศพ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว ญาติพี่น้อง รวมถึงเพื่อนฝูงของ ส.ต.ธเนศ ที่เดินทางมาร่วมงานศพ ร่วมแสดงความเสียใจกับนายพีรภัทรและนางศรีอัมพร

นางศรีอัมพร กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายอาหาร โดยเปิดร้านขายอาหารตามสั่งอยู่ที่ กทม. ส่วนสามีสุขภาพไม่ดี มีอาการป่วยเป็นโรคเบาหวาน ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ โดยมีลูกสาว อีกคนคอยดูแลอยู่ กำลังหลักของครอบครัวก็มีเพียง ส.ต.ธเนตร ที่ไปเป็นทหารอยู่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำงานส่งเงินเดือนมาเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว จนกระทั่งเกิดเหตุถูกระเบิดเสียชีวิตดังกล่าว ทำให้ทุกคนในครอบครัวอึ้งกันไปหมด ไม่รู้จะทำอย่างไร

ตนเสียใจและช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนเป็นลมล้มพับไปต่อหน้าต่อตาลูกค้าที่มารับประทานอาหาร มีลูกค้าหลายคนเข้ามาช่วยปฐมพยาบาล พอตั้งสติได้ก็รีบโทรศัพท์ไปแจ้งข่าวให้สามีทราบ และสามีก็ช็อกตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน หลังจากนั้นตนก็รีบเดินทางกลับบ้านเพื่อมาเตรียมรอรับศพลูกชายและเตรียมจัดงานศพ

ด้านพิธีการจะมีการเชิญพวงมาลาพระราชทาน จำนวน 10 พวง ไปวางที่หน้าหีบศพ ส.ต.ธเนตร ในวันเสาร์ที่ 16 ก.ย. เวลา 19.00 นาฬิกา ณ วัดท่าจันทร์ และวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ย. เชิญตะกร้าสิ่งของพระราชทานมอบให้ญาติผู้เสียชีวิต เวลา 10.00 นาฬิกา ณ บ้านเลขที่ 70/2 หมู่ 3 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รับศพทั้งน้ำตา! "ส.ต.ธเนตร" ทหารกล้าเหยื่อไฟใต้ แม่เผยรู้ข่าวเป็นลมต่อหน้าลูกค้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง