รวบหนุ่มยิงช่างอู่ต่อเรือเจ็บสาหัส แค้นถูกข่มเหงมานาน อ้างยิงป้องกันตัว

14 ต.ค. 2563 - 12:41 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจหนองปรือ รวบหนุ่มก่อเหตุยิง ช่างอู่ต่อเรือ ได้รับบาดเจ็บสาหัส สารภาพปมสาเหตุ แค้นถูกข่มเหงอยู่บ่อยครั้ง อ้างยิงเพื่อป้องกันตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ต.ค. 63 พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ และกำลังชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายสงกรานต์ พรมจรรย์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาคดีใช้อาวุธปืนคู่อริได้รับบาดเจ็บสาหัส

พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้น แบบลูกโม่ สีดำ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก รถจยย.ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่อู่ต่อเรือ พรอำพรรณ ซ.ทุ่งกลมตาลหมัน12 ม.8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 63 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ รับแจ้งเหตุยิงกันมีชาย นอนได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าร้านค้าขายของชำ ทราบชื่อภายหลังคือ นายสน อายุ 37 ปี บาดเจ็บที่แขนซ้าย ใต้รักแร้ซ้าย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนและสอบปากคำพยานที่เห็นการณ์ ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสงกรานต์ พรมจรรย์ ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงและทะเลาะกับนายสน และนายสงกรานต์ ได้ใช้ปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บ พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ จึงสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดพัทยา นายสงกรานต์ ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 265/2563 ลงวันที่ 13 ต.ค. 2563

จนกระทั่งวันที่ 13 ต.ค. 2563 เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจนสามารถจับกุมตัว นายสงกรานต์ ได้ที่ไร่มันสำปะหลัง ซ.พัฒนาการ 8 ม.10 ต.หนองปรือ

จากการสอบปากคำให้การรับสารภาพว่า เคยทำงานกับนายสน และถูกข่มเหงอยู่บ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะกัน และถูกนายสน พยายามใช้อาวุธมีดแทง จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมาหลบซ่อน จนมาถูกจับตัวได้ในที่สุด

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร” ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหนุ่มยิงช่างอู่ต่อเรือเจ็บสาหัส แค้นถูกข่มเหงมานาน อ้างยิงป้องกันตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง