อดีตผอ.สารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว สอบเครียด 1 ชม.

14 ต.ค. 2563 - 12:52 น.

อดีตผอ.สารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ เข้าพบพนักงานสอบสวน รับทราบ 2 ข้อกล่าวหา สอบนานกว่า 1 ชม. ก่อนปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคดีครูและพี่เลี้ยงโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ มีพฤติกรรมใช้ความรุนแรงและทำร้ายร่างกายเด็กเล็ก ต่อมาตัวแทนรับมอบอำนาจจากผอ.โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ นำเอกสารมอบอำนาจมาเลื่อนการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาโดยระบุว่าตำรวจออกหมายเรียกให้มาพบในวันที่ 6 ต.ค. ซึ่งกระชั้นชิดเกินไป ทางโรงเรียนยังจัดเตรียมเอกสารไม่แล้วเสร็จ และทางผอ.ยังยังติดภารกิจสำคัญ จึงมีความจำเป็นต้องขอเลื่อนนัดตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 14 ต.ค. 2563 ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี น.ส.วารุณี เผือกเทศ อดีตผอ.รร.สารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อุทิศ อาสานอก รองสว.(สอบสวน)สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา รับบุคคลที่ไม่ได้รับใบอนุญาตเข้าประกอบวิชาชีพควบคุม (ครู) ในสถานศึกษาโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคุรุสภา และรับบุคคลต่างด้าวเข้าทำโดยฝ่าฝืนกฏหมาย

จากนั้นได้สอบปากคำเป็นเวลาประมาณ 1 ชม. จึงปล่อยตัวกลับและนัดให้มาสอบเพิ่มเติมภายหลัง เนื่องจากอดีต ผอ.ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการส่งฟ้องอัยการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตผอ.สารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว สอบเครียด 1 ชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง