Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

ห้าวจริงๆ! นร.กว่า 10 คน แอบสูบบุหรี่ในวัด โมโหเจ้าอาวาสเตือนปาประทัดใส่ วิ่งกระเจิง

18 ต.ค. 2563 - 00:08 น.

วันที่ 17 ต.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุปาระเบิดภายในวัดสวนป่ารักน้ำธุดงคสถาน ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จากนั้น ร.ต.อ.วรานนท์ อุ้มรัมย์ รอง สวป.สภ.นางรอง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบระเบิดปิงปองที่ยังไม่ระเบิด 1 ลูกตกอยู่ภายในวัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และไม่มีทรัพย์สินเสียหาย มีเพียงพระ แม่ชี และญาติโยมที่อยู่ในอาการตื่นตกใจ จากการสอบถามพระบุญถึง ศิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดสวนป่ารักน้ำ กล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้มีนักเรียนชายประมาณ 10 คน หนีเรียนมาจับกุมมั่วสุมกันสูบบุหรี่ และของมึนเมากันภายในวัด จึงได้เข้าไปตักเตือนเพราะเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากเป็นนักเรียนและเป็นพื้นที่วัด พร้อมทั้งบอกให้พากันกลับบ้าน

กระทั่งวันนี้ก็เกิดเหตุปาระเบิดขึ้นภายในวัด และมีคนเห็นว่าก่อนมีเสียงระเบิดดังขึ้น มีวัยรุ่นชาย 3 คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นนักเรียนที่เข้ามามั่วสุมสูบบุหรี่ในวัดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะไม่พอใจที่ถูกเจ้าอาวาสตักเตือนและบอกให้กลับบ้าน จึงนำระเบิดมาขว้างปาใส่เพื่อข่มขู่ แต่ยังเคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพราะช่วงเกิดเหตุมีทั้งพระ แม่ชี และญาติโยมมาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่และข้าวของเพื่อเตรียมงานกฐินในวันพรุ่งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพื่อจะได้ไม่มาก่อเหตุในลักษณะนี้อีก

ขณะที่ แม่ชีณัฐฎา ก๋งอุบล เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นนักเรียนชาย 3 คน เดินเข้ามาภายในวัดก่อนจะมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง บริเวณข้างแทงค์น้ำ จากนั้นนักเรียนชายทั้ง 3 คนก็พากันวิ่งออกไปด้านหลังวัด จึงแจ้งให้เจ้าอาวาสทราบ ก่อนจะโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีนักเรียนหนีเรียนมาแอบมั่วสุมกันภายในวัดบ่อยครั้ง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสและเป็นหลักฐานในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ห้าวจริงๆ! นร.กว่า 10 คน แอบสูบบุหรี่ในวัด โมโหเจ้าอาวาสเตือนปาประทัดใส่ วิ่งกระเจิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง