Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

ภูเก็ต แห่ชุมนุมนับพัน อดีตการ์ด กปปส.ขู่ฆ่าม็อบโผล่ เจอโห่ไล่ หวิดปะทะเดือด(คลิป)

18 ต.ค. 2563 - 23:10 น.

กลุ่มราษฎรภูเก็ต กว่า 1 พันคน รวมตัวขับไล่รัฐบาล อดีตการ์ด กปปส.ขู่ฆ่าม็อบโผล่ เจอโห่ไล่ ชุลมุนหวิดปะทะเดือด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 ต.ค. ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ หรือ สวนหลวง ร.9 ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต กลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป รวมตัวกันชุมนุมเพื่อขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมีการผลัดกันปราศรัยถึงการทำงานล้มเหลวของรัฐบาล และเรียกร้องให้ยุติการใช้ความรุนแรงกับประชาชน ปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับ พร้อมโจมตีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ภาครัฐจัดการล้มเหลว อาทิ ด้านการศึกษา คุณภาพชีวิต ระบบสาธารณูปโภค การคมนาคมขนส่งทั้งระดับประเทศและใน จ.ภูเก็ต โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมดูแลความปลอดภัยบริเวณทางเข้า

เวลาประมาณ 17.50 น. มีผู้เดินทางเข้ามาร่วมชุมนุมกว่า 1 พันคน มีการปราศรัยต่อเนื่องและร่วมกันตะโกนไล่ พล.อ.ประยุทธ์ กระทั่งเวลา 18.00 น. ทั้งหมดได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย พร้อมชู 3 นิ้ว และสลับกันขึ้นปราศรัยต่อ แต่ปรากฏว่ามีกลุ่มคน ประมาณ 10 คน ที่อยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุม ได้แสดงอาการไม่พอใจ ตะโกนไม่ให้มีการพูดพาดพิงสถาบัน ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมโห่ร้องขับไล่ และเริ่มมีความวุ่นวายเกิดขึ้น บางคนตะโกนว่า ถ้าจะชุมนุมตอบโต้ให้ไปที่อื่น จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองนอกเครื่องแบบที่อยู่ในพื้นที่ ต้องพาตัวกลุ่มคนดังกล่าวออกไปจากพื้นที่ ซึ่งผู้ที่ถ่ายคลิป ระบุว่า หนึ่งในกลุ่มดังกล่าวเป็นคนเดียวกับที่มีการขู่ฆ่าคนมาม็อบ และเป็นอดีตการ์ด กปปส.

อย่างไรก็ตาม ก่อนสลายการชุมนุม กลุ่มผู้ปราศรัยได้ แถลงจุดยืน เรียกร้องมี 3 ข้อ คือ 1. ต้องการให้นายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เเละ ส.ว. 250 คน ลาออกจากตำเเหน่ง 2.ต้องการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน เเละมีรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน และ 3.การปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ก่อนแยกย้ายกันกลับในเวลา 18.40 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่บริเวณทางออกมีกลุ่มคนบางส่วนที่สวมใส่เสื้อเหลืองและถือธงชาติ มาร่วมสังเกตุการณ์ และระบุว่า “ว่าใครจะไล่นายกรัฐมนตรีก็ไล่ไปไม่ว่า แต่ขออย่างเดียวอย่าก้าวล่วงสถาบันซึ่งเป็นที่เคารพรัก” แต่เป็นไปด้วยความสงบ ไม่มีเหตุการณ์เผชิญหน้าเกิดขึ้น

ขู่ฆ่าคนร่วมม็อบ

คนสวมเสื้อสีเหลืองร่วมสังเกตการณ์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ภูเก็ต แห่ชุมนุมนับพัน อดีตการ์ด กปปส.ขู่ฆ่าม็อบโผล่ เจอโห่ไล่ หวิดปะทะเดือด(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง