ชาวถลาง รวมพลกว่า300ชีวิต ใส่เสื้อเหลือง แถลงป้องสถาบัน จ่อนัดอีก

21 ต.ค. 2563 - 14:52 น.

ชาวถลาง กว่า 300 ชีวิต ใส่เสื้อเหลือง รวมตัวหน้าที่ว่าการอำเภอ ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต แถลงปกป้องสถาบัน เผย 23 ต.ค.นี้ นัดอีกครั้งที่บริเวณวงเวียนสะพานหิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ต.ค.2563 บริเวณลานหน้าหน้าที่ว่าการอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต กลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และพี่น้องประชาชนอำเภอถลาง ประมาณ 300 คน ซึ่งต่างใส่เสื้อสีเหลืองมารวมตัวกัน พร้อมแผ่นป้ายข้อความว่า “ประชาชนชาวอำเภอถลาง ขอร่วมปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์” โดยได้มีการกล่าวคำปฏิญาณ 3 ครั้งว่า “เราจะปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์”

เกาะติดสถานการณ์ม็อบ กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการร่วมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หลังจากมีบางกลุ่มออกมาเรียกร้องให้มีการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ และมีการก้าวล่วงให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ ก่อนกล่าวคำปฏิญาณและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ได้มีการกล่าวถึงการรวมตัวกันว่า ในฐานะที่เป็นคนไทยจะไม่ยอมให้บุคคลใดบุคคลหนึ่งหรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งมาก้าวล่วง ละเมิด ให้ร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอันขาด และจะไม่ให้บุคคลใดบุคคลหนึ่งหรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งมาล้มล้างสถาบันกษัตริย์ที่มีมากว่า 700 ปีเป็นอันขาด จึงได้มารวมตัวกันดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 23 ต.ค.นี้ เวลา 17.30 น. กลุ่มรักสถาบันภูเก็ต ได้มีการประชาสัมพันธ์ตามช่องทางต่าง ๆ นัดรวมตัวกัน เพื่อร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่บริเวณวงเวียนสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต โดยขอความร่วมมือให้ผู้มาเข้าร่วมใส่เสื้อเหลืองด้วย

_______________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวถลาง รวมพลกว่า300ชีวิต ใส่เสื้อเหลือง แถลงป้องสถาบัน จ่อนัดอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง