Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

ดื่มเหล้ามาราธอน! พ่อด่า หนุ่มน้อยใจ กระโดดแม่น้ำจมหาย กู้ภัยเจอเกาะกิ่งไม้ หนาวสั่น

24 ต.ค. 2563 - 00:39 น.

หนุ่มกินเหล้าข้ามวัน โดนพ่อด่า น้อยใจให้หลานสาวขี่จยย.ไปส่งข้างนอก จู่ๆ ให้จอดกลางสะพาน ก่อนโดดลงแม่น้ำ กู้ภัยลงเรือหา เจอเกาะกิ่งไม้อยู่ หลาน ตัวสั่น

วันที่ 23 ต.ค.63 พ.ต.ต.สานนท์ จันจินดา สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีคนกระโดดน้ำฆ่าตัวตายที่สะพานพัฒนา 19 หมู่ 9 ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นสะพานคอนกรีตข้ามแม่น้ำป่าสักเชื่อมต่อระหว่าง ต.ในเมือง และ ต.สะเดียง ยาวประมาณ 50 เมตร สูงจากระดับน้ำประมาณ 5 เมตร อาสามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ได้นำเรือท้องแบนออกค้นหาตลอดสองฝั่ง แต่เนื่องจากเข้าสู่ช่วงค่ำจึงทำให้มืดมองไม่เห็น ประกอบกับกระแสน้ำค่อนข้างเชี่ยวและลึกกว่า 3 เมตร จึงทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก

จากการสอบถาม นายชวน สีเกษตร อายุ 73 ปี พ่อของ นายพิชัย ผู้สูญหาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง เนื่องจาก นายพิชัย ชอบดื่มสุรา และคุมสติตัวเองไม่ได้ ซึ่ง นายพิชัย ดื่มสุราตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 22 ต.ค.จนถึงตอนเช้าวันที่ 23 ต.ค. ตนตื่นมาก็ยังพบว่ายังมีการดื่มอยู่กับเพื่อน และดื่มยาวมาจนถึงช่วงเย็นตนจึงได้ต่อว่า งานการไม่ทำกินแต่เหล้า จึงทำให้ นายพิชัย เกิดความไม่พอใจจนขึ้นมึงขึ้นกูกับแม่และตนที่เป็นพ่อ

ตนระงับอารมณ์ไม่อยู่ จึงได้ต่อว่าไปอย่างรุนแรง จากนั้น นายพิชัย ที่มีอาการมึนเมา จะนำรถจยย.ออกจากบ้าน แต่ตนบอกว่าไม่ให้นำออกไป นายพิชัย จึงได้วานให้หลานสาว ขี่รถจยย.ไปส่งด้านนอก ซึ่งตนก็คิดว่าลูกชายจะไปบ้านเพื่อน เมื่อมาถึงสะพานหลานสาวบอกว่า นายพิชัย จอดรถแล้วปีนขอบราวสะพานกระโดดลงไปในแม่น้ำป่าสักดังกล่าว

ขณะที่หลานสาว อายุ 17 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ นายพิชัย ได้ทะเลาะกับพ่อ-แม่อย่างรุนแรง เรื่องที่ นายพิชัย กินเหล้าทั้งวันทั้งคืน จากนั้น นายพิชัย ได้วานให้ตนขี่รถจยย.ไปส่งบ้านเพื่อน กระทั่งมาถึงกลางสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก นายพิชัย ก็บอกให้ตนจอดรถ แล้วจู่ๆ ก็กระโดดขึ้นไปอยู่บนขอบสะพาน ตนจึงรีบไปดึงชายเสื้อไว้ นายพิชัย จึงได้หันมาพูดกับตนว่า ฝากดูแลพ่อ-แม่ด้วย จากนั้นได้สะบัดจนมือตนหลุดจากชายเสื้อ ก่อนที่ นายพิชัย จะกระโดดน้ำลงไปแล้วจมหายไปต่อหน้าต่อตา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาสามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ ได้ใช้เรือท้องแบนวนหาอยู่หลายรอบกระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น.ก็พบ นายพิชัย เกาะอยู่กับเศษกิ่งไม้ที่ติดอยู่กับกอหญ้าห่างจากจุดที่กระโดดประมาณ 300 เมตร ในสภาพหนาวสั่น เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ผ้าห่มมาห่อตัวไว้ และพาขึ้นมาบนฝั่ง เมื่อนำตัวขึ้นมาแล้ว นายชวน ก็ได้เข้าไปว่ากล่าว นายพิชัย อีกครั้ง โดย นายพิชัย ก็พูดในเชิงน้อยใจที่พ่อแม่ดุด่า จากนั้นญาติได้นำตัวส่ง ร.พ.เพชรบูรณ์เพื่อตรวจร่างกาย

ด้าน นายวีรยุทธ เพิ่มพูนทรัพย์ ผู้ช่วยหัวหน้ามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ กล่าวว่า การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากค่อนข้างมืด อีกทั้งน้ำลึกและไหลเชี่ยวมาก แต่ในที่สุดก็พบผู้สูญหายกอดอยู่กับเศษกิ่งไม้ที่ติดอยู่กับกอหญ้าริมฝั่งแม่น้ำ แต่ก็ไม่ได้ร้องเรียกเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด เพราะเจ้าหน้าที่ไปพบเองในสภาพหนาวสั่น ถ้าหากว่าเจ้าหน้าที่ไม่เจอก่อนก็อาจจะทำให้ผู้สูญหายเกิดความอ่อนเพลียหรือเป็นตะคริว อาจะจมน้ำเสียชีวิตก็เป็นได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดื่มเหล้ามาราธอน! พ่อด่า หนุ่มน้อยใจ กระโดดแม่น้ำจมหาย กู้ภัยเจอเกาะกิ่งไม้ หนาวสั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง