เผยคุณยายเสียชีวิตเหตุท่อก๊าซระเบิด เลี้ยงสุนัขไว้4ตัว ยังหายไป1

24 ต.ค. 2563 - 20:58 น.

เผยคุณยายเสียชีวิตเหตุท่อก๊าซระเบิด เลี้ยงสุนัขไว้4ตัว ยังหายไป1

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซระเบิดในนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย (สุวรรณภูมิ) ที่ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 22 ต.ค. มีผู้เสียชีวิต 3 ราย รวมถึง คุณยายละมัย กลมอ่อน อายุ 85 ปี ตามที่ข่าวสดเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาทีมกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุดังกล่าว ให้ข้อมูลผู้สื่อข่าวว่า คุณยายผู้เคราะห์ร้ายเลี้ยงสุนัขอยู่ 4 ตัว ได้แก่ เจ้าหมอก เจ้าบ๊อบบี้ เจ้าข้าวปั้น และ เจ้าแบล็ก

เจ้าหมอก บาดเจ็บหนัก

เจ้าหมอกเป็นตัวที่นักร้องสาว จ๊ะ อาร์สยาม แจ้งกับเพจ เรารักแปดริ้ว เมื่อวันที่ 23 ต.ค. ว่าจะช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด ส่วนเจ้าบ๊อบบี้ และเจ้าแบล็ก มีผู้ช่วยเหลือแล้ว เหลือเจ้าข้าวปั้นที่ยังตามหาอยู่ ซึ่งนางเอกสาว อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ได้ช่วยโพสต์ตามหาด้วย

ข้าวปั้น ตัวนี้ยังหายไป ตามยังไม่เจอ

อ่านข่าว : อั้ม ช่วยอีกแรง โพสต์ ตามหาน้องข้าวปั้น สุนัขที่หายจากแก๊สระเบิด

เผยคุณยายเสียชีวิตเหตุท่อก๊าซระเบิด

เจ้าแบล็กตัวน้อย มีคนรับไปดูแลแล้ว

นอกจากนี้เมื่อ วันที่ 24 ต.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก บางพลีน้อย สองห้า พร้อมทีมงานกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูที่ช่วยน้องบ๊อบบี้ ออกมาจากที่เกิดเหตุ เดินทางไปเยี่ยมเยียนและดูอาการพร้อมพูดคุยกับคุณหมอเจ้าของไข้ผู้ดูแลบ๊อบบี้ ถึงอาการบาดเจ็บ

บ๊อบบี้ ก็เจ็บหนัก

คุณหมอโกนขนบางส่วน เพื่อทำความสะอาดแผลสดและรักษาผิวหนังที่เกิดจากการได้รับความร้อน ทั่วตัว เพื่อไม่ให้แผลเกิดการติดเชื้อเพิ่ม แต่ขณะนี้บ๊อบบี้ยังคงมีไข้สูง ต้องเฝ้าดูอาการวันต่อวันและยังคงหายใจแรงถ้าอาการไข้ไม่ลด คุณหมอก็จะตรวจเลือดและพิจารณาหาสาเหตุและแนวทางการรักษาต่อไป

เผยคุณยายเสียชีวิตเหตุท่อก๊าซระเบิด

ต้องพันแผลทั่วตัว

อย่างไรก็ตาม บ๊อบบี้ยังคงร่าเริง เดินได้ปกติ ขับถ่ายดี กินอาหารได้เยอะและกินเก่งมาก เมื่อเห็นทีมกู้ภัยของมูลนิธิฯที่เคยช่วยเหลือตน ก็แสดงอาการดีใจ เดินออกมาหาและให้จับเล่นพร้อมเลียมืออย่างเป็นมิตร

หมอต้องคอยดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

(เคสนี้ ทางทีมกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูแจ้งว่าจะไม่มีการรับบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทราปราการ และปตท.ให้การช่วยเหลือแล้ว)

ขอบคุณทีมกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู
ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก บางพลีน้อย สองห้า

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยคุณยายเสียชีวิตเหตุท่อก๊าซระเบิด เลี้ยงสุนัขไว้4ตัว ยังหายไป1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง