ตร.คุมตัว 9 ผู้ต้องหาคดีขืนใจให้ด.ญ.ชี้ตัวที่ตะกั่วทุ่ง-พังงา โดยให้ปะปนกับบุคคลอื่น เบื้องต้นเหยื่อสาวชี้ตัวถูกถึง 9 คน ก่อนนำตัวไปลงลายมือชื่อแต่ยังปฏิเสธ พนักงานสอบสวนเสนอศาลออกหมายจับอีก 14 คน

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.พังงา พร้อมพ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย ผกก.สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง นำตัวผู้ต้องหาคดีข่มขืนล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงอายุ 15 ปี รวม 9 ราย ซึ่งศาลจังหวัดพังงาได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยนำตัวไปให้เด็กหญิงอายุ 15 ปี ผู้เสียหายชี้ตัวยืนยันว่ามีส่วนร่วมในการข่มขืนที่ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง ระหว่างเดือนพ.ค.-ธ.ค.2559 ต่อเนื่องกันหลายครั้งหรือไม่

จากนั้นพนักงานสอบสวนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดให้ผู้เสียหายชี้ตัวที่สภ.เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า ต่อหน้าอัยการจังหวัดพังงาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยให้ผู้ต้องหาทั้ง 9 คนยืนปะปนกับบุคคลอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้อีก 12 คน ซึ่งการชี้ตัว ผู้ต้องหาทั้ง 2 ครั้ง แต่ละครั้งจะมีผู้เข้าร่วมปะปนเข้าไปกับผู้ต้องหารอบละ 5 คน โดย ผู้เสียหายได้ชี้ตัวถูกต้องทั้ง 9 คน จากนั้น เจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ไปห้องสอบสวน เพื่อลงลายมือชื่อ แต่ผู้ต้องหาทั้ง 9 คนยังปฏิเสธการลงลายมือชื่อ แต่ขอลงบันทึกประจำวันถึงสาเหตุที่ไม่ลงลายมือชื่อ

ด้านพล.ต.ต.บุญทวีกล่าวว่า กระบวนการชี้ตัวครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำตามขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการหาผู้ที่มีอายุใกล้เคียงกัน บุคคลที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันมาร่วมกระบวนการ ส่วนสาเหตุที่มีบางคนวนซ้ำเข้ามาในกระบวนการชี้ตัวนั้น เป็นตามขั้นตอนปกติที่ต้องวนไปวนมา ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะหาหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนสรุปสำนวนส่งอัยการ โดยยืนยันจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาหรือออกหมายจับบุคคลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้เพิ่มเติม

รายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานสอบสวนได้เสนอศาลจังหวัดพังงาขออนุมัติออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีก 14 ราย ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ศาลยังไม่พิจารณาอนุมัติออกหมายจับ ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนพบว่าคดีนี้มีผู้ร่วมกระทำความผิด 37 คน จึงยื่นขออนุมัติออกหมายจับเพิ่มเติม 14 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน