จับหนุ่มกู้ภัย รับจ้างขนยาบ้าบิ๊กล็อต ตร.นับของกลางยันเช้า ผงะ! 4.4 ล้านเม็ด

2 พ.ย. 2563 - 11:46 น.

จับหนุ่มกู้ภัย รับจ้างขนยาบ้าบิ๊กล็อต ตร.นับของกลางยันเช้า ผงะ! 4.4 ล้านเม็ด เจ้าหน้าที่เตรียมสอบสวนขยายผล หาผู้ร่วมขบวนการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 2 พ.ย.2563 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลพบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 สภ.เมือง ลพบุรี ว่าพบยาบ้าจำนวนมากถูกทิ้งไว้ริมถนนสายคลองชลประทานชัยนาท-ป่าสัก เส้นทางไป อ.หนองโดน จ.สระบุรี หมู่ 1 ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี

จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ หลังจากนั้น พ.ต.ท.สังวาลย์ ละโป้ สว.สส.สภ.เมืองลพบุรี พร้อมชุดสืบสวนและชุดป้องกันปราบปราม รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่า มีรถกระบะ เชฟโรเลต สีแดงเลือดหมู หมายเลขทะเบียน บห3519 สุราษฏร์ธานี มีคอกเหล็ก ด้านหลังกระบะมีถุงสีฟ้า ขับวนเวียนตรงจุดดังกล่าวหลายรอบเป็นที่ผิดสังเกต

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


เมื่อตำรวจสายตรวจมาถึง จึงเรียกตรวจค้น พบนายบุญส่ง นาคเพ่งพิศ ไม่ทราบอายุ ชาวจังหวัดชุมพร เป็นผู้ขับขี่ ละให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างให้มาขนยาบ้า โดยจะมีคนนำมาซุกซ่อนไว้แล้วนำส่งต่อให้แก่กับลูกค้าอีกที มีการนำเสื้อผ้าเด็กและสตรีจำนวนมากบรรจุในถุงผ้าขนาดใหญ่ ไว้ที่กระบะรถ เพื่อจะได้ปกปิดอำพรางยาบ้าขณะทำการขนย้าย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะสอบสวนขยายผลหาตัวผู้ร่วมขบวนการต่อไป

จับหนุ่มกู้ภัย รับจ้างขนยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด

จากการตรวจสอบพบถุงพลาสติกบรรจุยาบ้า 23 ถุง และบัตรประจำตัวอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยแห่งหนึ่ง รหัส 7138 ระบุชื่อนายบุญส่ง นาคเพ่งพิศ ห้อยอยู่ที่หน้ารถ จึงได้ควบคุมตัวนายบุญส่งพร้อมของกลางมายัง งานสืบสวน สภ.เมือง ลพบุรี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ลพบุรี เข้าตรวจสอบ

จับหนุ่มกู้ภัย รับจ้างขนยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาตรวจนับของกลางจนถึงเช้าตรู่ เบื้องต้นพบยาบ้ามีทั้งหมด 4,400,000 เม็ด เบื้องต้นชุดจับกุมจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 2 คันรถ ไปแถลงข่าวที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ในบ่ายของวันนี้

จับหนุ่มกู้ภัย รับจ้างขนยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหนุ่มกู้ภัย รับจ้างขนยาบ้าบิ๊กล็อต ตร.นับของกลางยันเช้า ผงะ! 4.4 ล้านเม็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง