ต้องอดอยากขนาดไหน? 2 โจรวิ่งราวเห็ดโคนกลางวันแสกๆ พลเมืองไล่ตาม ถ่ายรูปไว้ได้ชัด

10 พ.ย. 2563 - 23:17 น.

วันที่ 10 พ.ย.63 ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊ก “Max Za” ได้โพสต์ภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจยย.สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1กก 625 กาญจนบุรี ขโมยเห็ดโคนจากแม่ค้าที่วางขายอยู่ริมถนน ก่อนขี่จยย.ย้อนศรหลบหนีไปตามถนนสายกาญจนบุรี-ไทรโยค ช่วงบริเวณบ้านหนองสามพราน หมู่ 5 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์และพยายามขี่รถติดตาม รวมทั้งถ่ายภาพไว้ได้ และคนร้ายทั้ง 2 คนยังพกมีดมาอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ที่บริเวณร้านขายเห็ดโคนริมถนนสายกาญจนบุรี-ไทรโยค บริเวณบ้านหนองสามพราน หมู่ 5 อ.ลาดหญ้า ก็พบกับ น.ส.ลลิตา แปงงาเครือ อายุ 25 ปี แม่ค้าขายเห็ดโคน ที่ถูก 2 คนร้ายวิ่งราวเห็ดโคนไป โดย น.ส.ลลิตา กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนั่งขายเห็ดโคนอยู่ริมถนน โดยช่วงนั้น ตนเฝ้าร้านอยู่คนเดียวและมีเห็ดโคนที่วางขายอยู่บนโต๊ะประมาณ 6 ถุง

คนร้ายซึ่งสวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้าได้ขี่รถจยย.ย้อนศรมาทำทีจะเลือกซื้อเห็ด แต่พอขี่รถมาใกล้ชายคนที่นั่งซ้อนท้าย ได้เอี้ยวตัวมาคว้าเอาถุงเห็ดโคนที่อยู่บนโต๊ะไปอย่างรวดเร็ว แล้วเร่งเครื่องรถจยย.หลบหนีไปทันที โดยคนร้ายคว้าเห็ดโคนตูมไปได้ 2 ถุง แต่ทำหล่นระหว่างขี่รถหลบหนี 1 ถุง ตนร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากผู้ที่ขี่รถผ่านไปมา


โดยมีพลเมืองดีรายหนึ่ง พยายามขี่รถติดตามรถของคนร้ายไป พร้อมทั้งถ่ายรูปรถของคนร้ายมาให้ตนใช้เป็นหลักฐานในการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งพลเมืองดีรายดังกล่าวบอกว่า ไม่กล้าที่จะเข้าไปจับตัวคนร้าย เนื่องจากคนร้ายมากัน 2 คนและยังพกมีดดาบมาด้วยอีก 2 เล่ม กลัวว่าจะถูกทำร้าย จึงทำได้เพียงถ่ายรูปมาให้เป็นหลักฐานเท่านั้น

ขณะที่ นางน้ำอ้อย แปงงา อายุ 48 ปี แม่ของ น.ส.ลลิตา กล่าวว่า ตามปกติ ตนจะอยู่ที่ร้านกับลูกและสามี แต่ช่วงเกิดเหตุ ตนขี่รถเอาเงินค่าเห็ดไปจ่ายให้กับแม่ค้าอีกคน ทำให้เหลือลูกสาวเฝ้าร้านตามลำพัง ที่ผ่านมา ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตกใจให้ตนและลูกสาวอย่างมาก เพราะไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้าก่อเหตุกลางวันแสกๆ ริมถนนที่มีรถสัญจรผ่านไปมาอย่างพลุกพล่านเช่นนี้

แต่ก็ยังนับว่าโชคดี ที่คนร้ายไม่ใช้มีดมาจี้หรือทำอันตรายลูกสาวของตน ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ตนและลูกสาวได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหญ้า พร้อมนำภาพถ่ายของคนร้ายและรถจยย.ที่ใช้ก่อเหตุ ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อใช้เป็นหลักฐาน ในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต้องอดอยากขนาดไหน? 2 โจรวิ่งราวเห็ดโคนกลางวันแสกๆ พลเมืองไล่ตาม ถ่ายรูปไว้ได้ชัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง