โจรจี้แบงก์ทหารไทย ชิงเงิน 4.1 แสน สารภาพคิดสั้นเพราะติดหนี้ เจ้าหน้าที่คุมตัวชี้จุดเกิดเหตุ บช.น.เตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. จากกรณีคนร้ายเข้าไปในธนาคารทหารไทย สาขาตลาดถนอมมิตร วัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ใช้อาวุธปืนบังคับพนักงานให้นำเงิน 2 ล้านใส่ถุงที่เตรียมมาหลบหนีไป เหตุเกิดในพื้นที่ สน.คันนายาว เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยพนักงานธนาคารตรวจสอบยอดเงินที่คนร้ายได้ไปพบว่ามีทั้งหมด 416,000 บาท

วันเดียวกัน เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนบก.น.2 และสืบสวนสน.คันนายาว สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้แล้ว ที่ห้องพักในซอยมหาดไทย พร้อมของกลางเงินสดจำนวนหนึ่ง ทราบชื่อคือนายกานต์ชนก ศรีสวัสดิ์ อายุ 35 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปตรวจค้นชี้จุดที่คนร้ายไปเปลี่ยนเสื้อผ้าทิ้งไว้ในถังขยะ ในซอยข้างวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร

จากนั้นเวลา 22.00 น. พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 และพ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว ได้นำตัวคนร้ายไปชี้จุดเกิดเหตุภายในธนาคาร โดยใช้เวลา 20 นาที แล้วนำตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่ สน.คันนายาว ก่อนจะนำตัวไปฝากขังพรุ่งนี้ที่ศาลอาญารัชดาต่อไป

พล.ต.ต.พัฒนา เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ยอมรับว่าคิดสั้น และใช้เวลาวางแผนแป๊บเดียวก่อนลงมือ เนื่องจากโดนไล่ออกจากงานทีวีไดเร็ค มาประมาณ 3 เดือน แล้วมาประกอบอาชีพขายกุ้งเต้น แต่ติดหนี้การพนันออนไลน์จึงวางแผนชิงทรัพย์ธนาคาร โดยไปเช่าห้องไว้สำหรับเก็บเงินที่คอนโดถนอมมิตรพาร์ค อาคาร 16 ชั้น เช่าอยู่ชั้น 2 แต่ไปไม่รอดเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมไว้ได้ ภายในเวลา 6 ชม. บริเวณรามอินทรา 65 โดยคนร้ายนำเงินสดไปใช้จ่ายแล้ว 16,000 บาท ส่วนที่เหลือสามารถยึดคืนกลับมาได้ ทั้งนี้ จะแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้เช้าเวลา 10.00 น. ที่บช.น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน