ไม่ถอนตัว! คนก่อตั้ง “ฟันเฟืองประชาธิปไตย” ประกาศขออยู่แนวหน้าดูแลมวลราษฎร

19 พ.ย. 2563 - 22:49 น.

ไม่ถอนตัว! คนก่อตั้ง “ฟันเฟืองประชาธิปไตย” ประกาศขออยู่แนวหน้าดูแลมวลราษฎร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 พ.ย.2563 จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “หมูครับ แต่ไม่หมู” ซึ่งเป็นหนึ่งในแกนนำกลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า การชุมนมวันที่ 25 พ.ย.นี้ เพื่อนพี่น้องอาชีวะฟันเฟืองส่วนใหญ่ขอถอนตัว ใครจะไปสนับสนุน ใครจะไปก็ไปเราไม่บังคับ แต่ขอให้ไปในนามมวลชน อย่าแสดงสัญลักษณ์ปลอกแขนฟันเฟือง ฟันเฟืองลงมติขอเรียกร้องประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการ ไม่สนับสนุนยุ่งเกี่ยวกับการจาบจ้วงใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมประกาศจุดยืนเรียกร้องประชาธิปไตยตามแนวทางแบบอาชีวะเท่านั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ เพจเฟซบุ๊ก ฟันเฟืองธนบุรี – Gear Of Red Thonburi โพสต์เรื่องนี้ ระบุว่า มีคำถามเข้ามามากมายว่าเราจะหยุดสู้จริงรึไม่? เราไม่มีวันหยุดสู้ไม่มีวันที่จะหยุดเรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยไม่มีวันที่จะหยุดเคียงข้างประชาชนเพื่อนนักเรียนนิสิตนักศึกษา แต่ในวันนี้มันมีเรื่องราวมากมายที่เราต้องการคำตอบจากขบวนที่เราสอบถามมาเนิ่นนานตั้งแต่วันแรกๆที่ออกมามันไม่ใช่คำถามที่คาใจของเพียงแค่เราตัวแทนแต่มันคือคำถามที่คาใจของเพื่อนพี่น้องอาชีวะหลายๆท่านที่ร่วมเดินทางกันมา เรื่องดังกล่าวเป็นเพียงคำถามเดียวมันมีคำถามอีกมากมายที่เราไม่เคยได้รับคำตอบ

 

ตั้ง อาชีวะ

 

นอกจากนั้น ยังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Eakapop Luara หรือ ” ตั้ง อาชีวะ “ นายเอกภพ เหลือรา ซึ่งลี้ภัยอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ได้ออกมาโพสต์ระบุว่า

“ผมขอบอกตรงนี้เลยนะครับ ในฐานะที่ผมก่อตั้ง “ฟันเฟืองประชาธิปไตย” แห่งประเทศไทยขึ้นมา 10 ปีเต็ม จะไม่มีการถอนตัวใดๆ ออกจากแนวหน้าในการดูแลมวลราษฎรแน่นอน ถึงแม้ตัวผมจะลี้ภัย แต่ก็มีแกนรุ่นใหม่รับไม้ต่อไปแล้ว และในขณะเดียวกัน ผมเองก็ไม่ได้ละทิ้งอุดมการณ์ ฟันเฟืองประชาธิปไตยมีความเข้มแข็งพอที่จะไม่เก็บเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้มาทำให้เราถอดใจแน่นอนนะครับ และกลุ่มที่อ้างว่าจะถอนตัว หรือนู่นนี่นั่น อันนั้นไม่ใช่กลุ่มนี้แน่นอน การต่อสู้ครั้งนี้มันต้องไปพร้อมๆ กันกับนักเรียนคนรุ่นใหม่ในทุกระดับการศึกษา แต่ถ้าใครจะถอนตัวก็เป็นสิทธิของเขาครับ บังคับกันไม่ได้อยู่แล้ว ส่วนภาพความรุนแรงนู่นครับไปดูฝั่งนู้น สับเราเละเลย ฟันเฟืองประชาธิปไตย มันจะต้องเกรียงไกรไปพร้อมกับราษฎร ขอบคุณครับ”

 

อ่าน กลุ่มอาชีวะ ถอนตัวจากการ์ด ชาวม็อบเข้าใจ-แห่ชื่นชม ทำดีแล้ว เก่งมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ถอนตัว! คนก่อตั้ง “ฟันเฟืองประชาธิปไตย” ประกาศขออยู่แนวหน้าดูแลมวลราษฎร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง