ตาสุดฉงน ไก่ชนทยอยหาย ที่แท้งูเขมือบหมด สุดท้อใจเหลือตัวเดียว

20 พ.ย. 2563 - 14:18 น.

คุณตาอดีตทหาร เลี้ยงไก่ชนกว่า 40 ตัว นับวันผ่านไปไก่ทยอยหาย โดยไม่ทราบสาเหตุ กระทั่งวันนี้พบงูเหลือมนอนพุงกางอยู่ในเล้า สุดช้ำใจเหลือไก่ตัวเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2563 ศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกันได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือมีงูอยู่ภายในเล้าไก่ ภายในบ้านเลขที่ 79 ม.4 ต.บ้านกระแซง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครในเขตพื้นที่ที่มีความชำนาญในการจับงูไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในเล้าไก่ พบงูเหลือมท้องป่องนอนขดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์บ่วงจับแล้วลากงูออกมา โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากการตรวจสอบพบเป็นงูเหลือมขนาดความยาวประมาณ 3 เมตร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ส.อ. ประเทือง สีดอกพุด อายุ 78 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ทุกวันตนจะเอาอาหารให้ไก่ตามปกติ ในระหว่างที่เดินมาถึงที่เล้าไก่ พอเข้าไปคิดว่าเป็นผ้าขี้ริ้วกะว่าจะเอามือหยิบพอเขี่ยดูตกใจสุดขีดเพราะพบเป็นงูเหลือมตัวใหญ่ ที่ผ่านมาตนเลี้ยงไก่ชนประมาณ 30-40 ตัว แต่ไก่ได้หายไปทีละตัวสองตัวจนเหลือเพียง 4-5 ตัว โดยไม่ทราบสาเหตุ และในวันนี้เหลือเพียงตัวเดียวแล้ว

จนถึงขณะนี้ตนมั่นใจแล้วว่าเป็นฝีมือของงูเหลือม เพราะรอบบ้านเป็นมีป่ารก ส่วนที่งูกินเข้าไปนั้นเป็นพันธุ์ไก่ชน ราคาประมาณ 2,000 บาท ตนเลี้ยงไก่มาก็ปีกว่าแต่จากนี้ไปจะไม่เลี้ยงไก่แล้ว จะเลี้ยงแต่นกหงส์หยกเท่านั้น เพราะตนท้อใจที่ถูกงูกินไก่จนหมดเล้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จับงูเหลือมใส่กระสอบส่งไปที่ศูนย์พักพิง ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นแหล่งพักงูชนิดต่าง ๆ เพื่อเตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตาสุดฉงน ไก่ชนทยอยหาย ที่แท้งูเขมือบหมด สุดท้อใจเหลือตัวเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง