18 ล้อเฉี่ยวจยย.ล้ม ล้อหลังเหยียบร่างซ้ำ หนุ่มใหญ่ดับสลด ญาติร่ำไห้และโกรธแค้นจะพุ่งเอาเรื่องคนขับ จนท.ต้องช่วยกั้นวุ่น

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 21 พ.ย. 2563 ร.ต.อ.นิติภูมิ รัตนวรรณี รอง สว.สอบสวน สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ เหยียบรถจักรยานยนต์ ส่งผลให้ผู้ขับขี่เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดภายในเขตเรือเอกชน แห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นถนนภายในเขตท่าเรือเอกชน พบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีส้ม หมายเลขทะเบียน 73-6853 ชลบุรี ไม่มีติดแผ่นป้ายทะเบียนส่วนหาง หน้ารถพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 2กญ 7954 ชลบุรี ที่บริเวณล้อหลังพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายพศพงศ์ ล้อมวงษ์ อายุ 42 ปี อยู่ในสภาพศีรษะและลำตัวติดอยู่คาล้อ เจ้าหน้าที่เขตท่าเรือ ต้องนำรถยกมาช่วยยกท้ายรถ เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากจุดเกิดเหตุ

ต่อมาญาติผู้เสียชีวิตได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ พร้อมกับร่ำไห้ด้วยความโมโหและโกรธแค้น พยายามจะเอาเรื่องผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่จึงกั้นไว้ ก่อนรีบนำตัวผู้ขับขี่ไปที่ สภ.แหลมฉบัง เพื่อป้องกันเหตุการณ์บานปลาย

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับขี่มาตามถนนดังกล่าว ขณะเดียวกันมีรถบรรทุก 18 ล้อ คันดังกล่าว ขับขี่ตามหลังมา ก่อนจะเฉี่ยวชนจนทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ล้มลง แล้วเหยียบซ้ำ ส่งผลให้เสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ และจะมีการสอบสวนผู้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อ อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน